Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh nhầm đường băng tại sân bay Cam Ranh

20:20 29/04/2018

Máy bay của Vietnam Airlines đã hạ cánh nhầm xuống đường băng không khai thác ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) chiều 29/4.

may-bay-vietnam-airlines-dap-nham-duong-bang-o-cam-ranh
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh tại sân bay Cam Ranh. 

Zing cho biết, chiều 29/4, một máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh nhầm xuống đường băng không khai thác ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa). Theo nguồn tin này, sự cố xảy ra do sân bay không có biển báo rõ ràng đường băng hiện hữu khai thác và đường băng không khai thác.

Tiền Phong dẫn nguồn tin từ lãnh đạo Cục Hàng không xác nhận có vụ việc nói trên. Lãnh đạo này cho biết sự cố đã được khắc phục và ngay lập tức được điều tra.

Theo đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines, toàn bộ hành khách an toàn chuyến bay an toàn. Vụ việc đang được báo cáo lên Cục hàng không Việt Nam.

Vị này cũng cho biết, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đang phối hợp với nhiều bên để xử lý vụ việc và từ chối cho biết chi tiết vụ việc.

Lãnh đạo Cục Hàng không thông tin, nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng sẽ được làm rõ trong quá trình điều tra, còn “ngay bây giờ chưa thể có ý kiến hết được".

Lãnh đạo Cục Hàng không cho hay sẽ sớm có thông tin chính thức về sự cố hi hữu này.

 

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh vùng chiến sự Syria

Dù cách xa khu vực chiến sự 600-700km, Hãng hàng không Việt Nam vẫn quyết định điều chuyển hướng đường bay đi châu Âu.

 

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp, cứu nam hành khách nước ngoài lên cơn co giật

Phi hành đoàn hãng hàng không Vietnam Airlines đã quyết định hạ cánh khẩn cấp cứu kịp thời một nam hành khách người Đan Mạch đã lên cơn co giật, ngã xuống sàn máy bay.

 

Hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm, máy bay Vietnam Airlines phải dừng 2 giờ để xử lý

Ngày 19/3/2018, trên chuyến bay VN319 từ Narita (Tokyo, Nhật Bản) đi Đà Nẵng, trong quá trình các hành khách đang lên máy bay (boarding), một nam hành khách (số ghế 27A) đã tự động mở cửa thoát hiểm 3L khi chưa được hướng dẫn.Tin khác