Máy bay mất tích MH370 vẫn nguyên vẹn dưới đáy đại dương?

Theo Hải Yến / Giáo dục và Thời đại 13:19 04/11/2018

Larry Vance - chuyên gia từng viết cuốn sách "MH370: Bí ẩn được giải đáp", cho biết thân máy bay này vẫn nguyên vẹn sau tai nạn và đang nằm dưới đáy Ấn Độ Dương.

Máy bay Malaysia MH370 mất tích vào tháng 3/2014.

 Máy bay Malaysia MH370 mất tích vào tháng 3/2014.

Nói với hãng tin Daily Star, một chuyên gia hàng đầu về tai nạn máy bay, người đã dành một năm rưỡi để viết cuốn sách về sự mất tích máy bayMH370, đã bác bỏ điều tra ban đầu về sự biến mất của máy bay Malaysia MH370.

Đã có nhiều giả thuyết được đưa ra về vị trí xác máy bay, tuy nhiên Larry Vance nói rõ, ông tin rằng mình biết máy bay và hành khách đang ở đâu.

“Hành khách đã rơi xuống Nam Ấn Độ Dương và đang ở dưới đáy biển, bên trong thân máy bay bị chìm còn nguyên vẹn” – điều tra viên Canada cho biết và đã cùng một nhóm tới địa điểm ở Ấn Độ Dương, nơi ông tin rằng máy bay đã rơi xuống.

Vance tỏ ra tiếc nuối vì cho rằng, cuốn sách của ông đã nêu ra bằng chứng rõ ràng mà ông và nhóm của mình đã nhìn thấy, nhưng các nhà chức trách Malaysia không hiểu, họ đã không quay lại Ấn Độ Dương theo lời khuyên của ông.

Ông cũng bác bỏ giả thuyết mà điều tra viên nghiệp dư Ian Wilson cho rằng, qua Google Maps, anh thấy máy bay bị rơi xuống giữa rừng rậm Campuchia. Theo Vance, máy bay không thể tồn tại nguyên vẹn nếu rơi xuống rừng rậm Campuchia.

Tuần này, một phi công tên Jeff Wise cũng nói với Daily Star rằng, MH370 bị những không tặc từ Nga tấn công, chúng đã láy máy bay tới Kazakhstan trước khi thả những mảnh vỡ xuống Ấn Độ Dương để ngụy trang.

Trong khi đó, một điều tra viên nghiệp dư khác tên là Daniel Boyer nói rằng, ông đã tìm thấy động cơ máy bay MH370, và nó rất khớp với động cơ của một chiếc Boeing 777.

Bí ẩn về MH370 đã khiến các nhà chức trách đau đầu trong nhiều năm.

Đầu tuần này, một máy bay của hãng hàng không Lion Air, Indonesia lao xuống biển làm tất cả 189 hành khách thiệt mạng. Việc xác máy bay này mau chóng được phát hiện đã gây ra sự bức xúc đối với cuộc điều tra của Malaysia vì sau 4 năm, MH370 vẫn chưa tìm thấy.

 

Xuất hiện 'thực thể thứ 3' liên quan đến bí ẩn về chiếc máy bay mất tích MH370

Các nhà điều tra Pháp đã phát hiện ra một "thực thể thứ ba" bí ẩn có thể giữ lại các dữ liệu kỹ thuật về đường bay được thực hiện bởi chuyến bay MH370 mất tích của hãng hàng không Malaysia.

 

Video tái hiện phút cuối cùng của MH370 theo giả thuyết hết nhiên liệu

Sử dụng giả thuyết máy bay bị hết nhiên liệu và rơi xuống Ấn Độ Dương, kênh truyền hình National Geographic đã dựng những giây phút cuối của MH370 – chuyến bay mất tích bí ẩn cùng với 239 người ngày 8/3/2014.

 

Những giả thuyết về vị trí MH370 – chuyến bay mất tích bí ẩn cùng 239 người

Cho đến giờ đã có rất nhiều giả thuyết về vị trí MH370 - chuyến bay chở 239 người của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích bí ẩn khi đang đi từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, Trung Quốc hồi tháng 3/2014.

https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/may-bay-mat-tich-mh370-van-nguyen-ven-duoi-day-dai-duong-3961717-d.htmlTin khác