Máy bay quân sự Mỹ lại rơi, 5 người thiệt mạng

06:30 03/05/2018

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng ngày 2/5 sau khi một máy bay vận tải quân sự gặp nạn ở bang Georgia, Mỹ.

may-bay-quan-su-my-lai-roi-5-nguoi-thiet-mang
Hiện trường máy bay rơi.

Theo phát ngôn viên của Vệ binh Quốc gia Không lực bang Georgia, chiếc máy bay, được vận hành bởi thành viên Vệ binh Quốc gia Không lực Puerto Rico, gặp nạn gần sân bay Savannah làm ít nhất 5 người chết. 

Đây là loại máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules được sử dụng phổ biến trong quân đội Mỹ nói riêng và khách hàng quân sự của Mỹ nói chung vì khả năng vận tải khủng.

Một số trường học, cửa hàng và nhà dân trong khu vực đã bị mất điện do hệ thống điện bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn. Không có phương tiện giao thông nào bị chiếc máy bay va phải khi lao xuống đất. Tuyến giao thông xung quanh khu vực tai nạn sẽ bị đóng cửa trong nhiều tuần và một số chuyến bay cũng bị hủy hoặc hoãn liên quan tới vụ việc.

Một số lượng lớn nhân viên cứu hộ khẩn cấp đang có mặt tại hiện trường vụ rơi máy bay quân sự ở đường Gulfstream. Theo các nhân chứng, máy bay này rơi vào giữa buổi trưa 2/5 theo giờ địa phương.

 

Rơi máy bay rơi ở Nepal, ít nhất 50 người thiệt mạng

Reuters đưa tin, ngày 12/3, một máy bay của hãng hàng không US-Bangla (Bangladesh) chở 71 người gồm 67 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi khi đang hạ cánh tại sân bay ở Kathmandu - thủ đô của Nepal, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

 

 

 Tin khác