Máy bay quân sự Nga vừa hạ cánh ở Venezuela

08:59 25/06/2019

Một máy bay Không quân Nga được cho là đã hạ cánh ở Venezuela ngày 24/6. Trước đó, hồi tháng Ba, một sự kiện tương tự đã châm ngòi cuộc khẩu chiến giữa Moscow và Washington, RT đưa tin.

Máy bay Il-62 có cờ Nga và số đuôi RA-86496 được cho là đang đậu tại sân bay quốc tế Simon Bolivar hôm 24/6.
Máy bay Il-62 có cờ Nga và số đuôi RA-86496 được cho là đang đậu tại Sân bay quốc tế Simon Bolivar hôm 24/6.

Máy bay đã đến “sân bay chính” của Venezuela vào ngày 24/6, Reuters đưa tin, đề cập đến Sân bay quốc tế Simon Bolivar, ngoại ô thủ đô Caracas của Venezuela.

Các bức ảnh được công bố cho thấy chiếc máy bay Il-62 có cờ Nga và số đuôi RA-86496 đậu tại sân bay quốc tế Simon Bolivar.

Trang chuyên theo dõi chuyến bay Flightradar24 mô tả chiếc máy bay này là Il-62M của Không quân Nga.

Có vẻ như đây cũng chính là máy bay đã đến Venezuela hồi tháng Ba, gây ra cuộc tranh cãi giữa Moscow và Washington. Khi đó, có thông tin hai chiếc máy bay chở quân và hàng hóa của Nga đã hạ cánh ở Venezuela. Vụ việc khiến Washington yêu cầu Moscow ra khỏi cái mà họ gọi là sân sau của Mỹ .

Sự xuất hiện của máy bay quân sự Nga ở Venezuela diễn ra trong bối cảnh Mỹ vẫn đang nỗ lực nhằm lật đổ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và ủng hộ Tổng thống lâm thời tự xưng Juan Guaido.

Trong khi đó, Nga tuyên bố ủng hộ ông Maduro và cho biết các máy bay, chuyên gia quân sự của họ đến Venezuela theo một thỏa thuận hợp tác kỹ thuật quân sự giữa Moscow và Caracas, không cần bất kỳ sự chấp thuận bổ sung nào từ Quốc hội Venezuela.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khi đó từng nói Nga phát triển mối quan hệ với Venezuela một cách phù hợp với Hiến pháp của đất nước này và hoàn toàn tôn trọng luật pháp của Venezuela.

 

Video: Khoảnh khắc máy bay Nga bốc cháy, mọi người la hét ngay gần ngọn lửa và nhảy khỏi máy bay

Những giờ khắc kinh hoàng của máy bay Nga gặp nạn hôm 5/5 đã được ghi lại, từ lúc máy bay gặp sự cố khi hạ cánh và bắt đầu bốc cháy, đến hình ảnh mọi người la hét bên trong và nhiều người nhảy từ máy bay xuống để thoát vụ hỏa hoạn.

 

Máy bay Nga bốc cháy trên đường băng ở Moscow, ít nhất 41 người chết

Chiếc Sukhoi Superjet-100 đã cố gắng hạ cánh nhưng không thành công. Chiếc máy bay đập mạnh xuống đường băng rồi nảy lên, bị gãy khung gầm và động cơ bốc lửa.

 

Máy bay Nga bất ngờ xuất hiện giữa tập trận lớn nhất của NATO kể từ Chiến tranh Lạnh

Ngày 2/11, hai chiếc máy bay chống tàu ngầm, trinh sát biển Tupolev TU-142 của Nga bất ngờ xuất hiện trong cuộc tập trận Trident Juncture 18 lớn nhất của NATO kể từ Chiến tranh Lạnh.

Tin khác