Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì nữ hành khách bị vỡ túi ngực

Theo Thanh Thanh / Sức Khoẻ Cộng Đồng 20:37 26/07/2019

Sáng 26/7, trên chuyến bay VN1262 từ TP HCM đi Vinh, một nữ hành khách đã bị vỡ túi ngực phẫu thuật thẩm mỹ vì chênh lệch áp suất trên máy bay.

may-bay-vietnam-airlines-ha-canh-khan-cap-vi-nu-hanh-khach-bi-vo-tui-nguc

Cụ thể, vào lúc 6h40 ngày 26/7, chuyến bay VN1262 cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, tuy nhiên sau khoảng 40 phút cất cánh thì nữ hành khách N.T.H. tại ghế ngồi 18B bất ngờ xuất hiện dấu hiệu chảy máu tại vết thương nên liên hệ tiếp viên để xin bông, gạc.

Ngay sau khi nhận thông tin về tình trạng sức khoẻ của khách, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay và nhận được sự giúp đỡ của một y sĩ Đông y.

Mặc dù nỗ lực sơ cứu, người y sĩ này vẫn không thể cầm máu cho khách vì chênh lệch áp suất lớn quá lớn bởi lúc này máy bay đang ở độ cao khoảng 10.000m.

Nhận thấy tình trạng sức khoẻ của khách không có dấu hiệu tích cực, cơ trưởng chuyến bay VN1262 đã quyết định cho máy bay chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng và thông báo với bộ phận mặt đất để kịp thời cấp cứu cho hành khách.

Ngay sau khi xuống sân bay Đà Nẵng, nữ hành khách N.T.H. đã được xe cứu thương túc trực sẵn ở sân bay đưa đến bệnh viện Hoàn Mỹ.

Còn chuyến bay VN1262 đã cất cánh rời Đà Nẵng vào lúc 9h00 tiếp tục hành trình đến Vinh theo kế hoạch.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đã gửi lời xin lỗi đến hành khách trên chuyến bay và mong nhận được sự thông cảm của hành khách về trường hợp hạ cánh khẩn cấp này.

Theo nguồn tin từ Đà Nẵng, vết thương trên ngực trái của nữ hành khách là do bị vỡ túi ngực phẫu thuật thẩm mỹ vì chênh lệch áp suất trên máy bay.

Đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines quyết định thay đổi kế hoạch khai thác chuyến bay vì lý do sức khoẻ của hành khách. 

Việc hạ cánh khẩn cấp để đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách là công tác mang tính cấp thiết, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng, quyết định kịp thời từ phi hành đoàn cũng như hãng bay.

 

Vietjet nói gì khi máy bay Thai Vietjet đi Đà Lạt quay đầu hạ cánh Bangkok

Chuyến bay VZ940 đi Đà Lạt của Hãng hàng không Thai Vietjet sử dụng tàu bay Airbus A320 phải trở lại sân bay Suvarnabhumi tại Bangkok, Thái Lan sau 41 phút cất cánh. Hãng Vietjet Air nói gì?

 

Máy bay Boeing 737 hạ cánh khẩn cấp, một số hành khách nhập viện

Một chiếc Boeing 737 của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Dulles ở thủ đô Washington, theo đài Fox News hôm 29-3.

 

Mùng 2 Tết Kỷ Hợi, máy bay Vietjet đi Vinh hạ cánh khẩn cấp ở Đà Nẵng

Chuyến bay của Vietjet Air khởi hành từ Vinh đi TP HCM tối 6/2 (mùng 2 Tết) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng vì phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.

Tin khác