Máy cày kẹt giữa đường ray, thanh niên băng rừng ngăn tàu lao tới

06:21 08/03/2019

Phát hiện máy cày bị bỏ giữa đường ray, nhân viên tuần đường băng rừng chặn bắt đoàn tàu đang lao tới, tránh được nguy cơ tai nạn.

Máy cày kẹt giữa đường ray, thanh niên băng rừng ngăn tàu lao tới
Hiện trường rơmooc máy cày nằm trên đường ray ở trong rừng - Ảnh: T.N.

Ngày 7-3, đại diện ga Suối Vận, Bình Thuận cho biết đã bàn giao một rơmooc máy cày vô chủ cho Công an huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận vì nằm chắn trên đường ray khi tàu hỏa sắp tới. 

Theo vị này, có thể lúc kéo máy cày chở gỗ qua đường ray bị mắc kẹt, người lái máy cày đã tháo đầu máy chạy đi, để lại rơmooc nằm trên đường ray. 

"Hiện cơ quan công an đang xử lý việc này", đại diện ga Suối Vận cho biết.

Theo biên bản tường trình của nhân viên tuần đường Nguyễn Xuân Lộc thuộc Đội quản lý đường sắt Bình Thuận (đơn vị kiểm tra đường ray), chiều 1-3, anh nhận tin báo của người dân về việc thấy một máy cày vô chủ nằm giữa lòng đường ray ở km 1572 + 450 thuộc xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam.

May mắn gần đó có xe máy, anh Lộc đã lên xe băng qua rừng chạy đến nơi mà người dân báo có sự cố.

Đến đây, anh Lộc không thấy gì nhưng phát hiện phía trước khoảng 200m đoàn tàu hàng mang số hiệu 2502 đang chạy tới. 

Anh Lộc tức tốc chạy ra phía trước ra hiệu cho lái tàu giảm tốc độ và thông báo phía trước có thể có trở ngại. 

Lúc này anh nhớ tới một lối đi tự mở ở km 1571 + 820 cách nơi đang đứng mấy trăm mét. Nghĩ máy cày có thể ở đấy, anh chạy tắt đường rừng tới đó.

Tại đây anh phát một rơ mooc máy cày chở nhiều khúc gỗ cồng kềnh nằm kẹt trên đường ray. 

Anh Lộc quay xe máy lại nơi tàu hàng đang giảm tốc độ, yêu cầu tàu dừng khẩn cấp. Trong khu vực này, tàu hàng có thể được phép chạy tối đa 50km/h.

Anh Lộc cùng trưởng ga Suối Vận và một số người dân sau đó dỡ gỗ từ trên xe máy cày xuống và thuê xe tới kéo rơmooc máy cày ra khỏi đường ray.

 

Niềm vui từ mỗi chuyến tình nguyện của chàng dược sĩ

Được gọi tên trong 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu VN 2018, là một trong hai gương mặt trẻ tuổi nhất, chàng dược sĩ nói vui một chút, tự hào một chút rồi lại quay về với giảng dạy, nghiên cứu và không quên vai trò thủ lĩnh thanh niên của trường.

 

Thầy giáo 'giữ chân' học trò bằng những chiếc xe đạp cũ

Thương các em học sinh nghèo phải bỏ học vì nhà xa, không có xe đạp đi đến trường, thầy Huỳnh Quang Sơn (giáo viên trường THCS Đinh Núp, huyện Sơn Hòa, Phú Yên) đã lặn lội tìm những chiếc xe đạp bỏ đi, sửa chữa thành mới và tặng cho các em học sinh nghèo làm phương tiện đến trường. Nhờ đó, mà trong 2 năm qua, ngôi trường này không còn học sinh bỏ học.

Nguồn: https://tuoitre.vn/may-cay-ket-giua-duong-ray-thanh-nien-bang-rung-ngan-tau-lao-toi-20190307112849244.htmTin khác