MC Lại Văn Sâm nói về việc Mourinho bị sa thải: ‘Chết vinh còn hơn sống nhục’

Theo Khổng Yến / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:32 19/12/2018

MC Lại Văn Sâm đánh giá HLV Jose Mourinho là người thông minh, kiêu ngạo và sống với triết lý hào sảng “thà chết vinh còn hơn sống nhục”.

mc-lai-van-sam-noi-jose-mourinho-bi-sai-thai-chet-vinh-con-hon-song-nhuc
MC Lại Văn Sâm buồn vì "người đặc biệt" bị sa thải.

Nhà báo Lại Văn Sâm vốn là fan của bóng đá. Sau khi xem cuộc bốc thăm UCL, MC nổi tiếng buồn vì 2 đội bóng mình yêu thích (Liverpool và Bayern M) gặp nhau. Nhưng Lại Văn Sâm tự trấn an rằng âu cũng là cái số.

“Đành an ủi lọt sàng xuống nia, đội nào đi tiếp, đội đó sẽ vô địch, và đội kia sẽ không tiếc nuối làm gì”, ông viết.

Tuy nhiên, điều đáng buồn hơn nữa là khi MC Lại Văn nghe tin HLV Jóe Mourinho bị MU sa thải. Ông khẳng định lý do “chắc chắn không phải vì trận thua 1-3 trước Liverpool rồi! Vì bất cứ đội nào cũng đều có thể thua. Thế nên, làm ơn, đừng ai trách móc, đổ lỗi cho thày trò Klopp”.

Nhưng nhà báo Lại Văn Sâm tin một người đàn ông mạnh mẽ, cá tính, kiêu ngạo và thông minh như Mourinho sẽ không thể bị suy sụp.

Nhà báo nổi tiếng tin tưởng: “Ông sẽ tìm được chỗ đứng xứng đáng cho mình, để tiếp tục chứng minh cho BLĐ MUN rằng sa thải ông lúc này chưa hẳn đã phải là một quyết định sáng suốt. Vì công bằng mà nói, ông vẫn là một HLV giỏi, một người đặc biệt”.

mc-lai-van-sam-noi-jose-mourinho-bi-sai-thai-chet-vinh-con-hon-song-nhuc
Trong mắt Lại Văn Sâm, Jose Mourinho vẫn là một HLV giỏi.

Bởi theo Lại Văn Sâm, mặc cho áp lực đè nặng lên mình từ BLĐ, từ các cầu thủ, từ fans... Jose Mourinho vẫn giữ được là chính mình, điều mà không phải ai cũng làm được.

“Bởi vì, nếu bạn không muốn bị biến mất trên thế gian này, thì hãy cố gắng đừng bao giờ tự đánh mất mình. Và như thế, ông vẫn không hề bị biến mất! Mourinho vẫn còn nguyên giá trị trong đời sống bóng đá trên thế giới này! Hãy cứ tiếp tục là chính mình đi, Mourinho!”, Lại Văn Sâm nhấn mạnh.

Cựu MC của Ai là triệu phú còn động viên: “Còn nếu chẳng may sảy chân, chẳng may thất bại, chẳng may bị sa thải như lần này, cũng như những lần trước thôi, thì cũng có sao đâu! Hãy cứ ngạo nghễ ra đi, với vẻ kiêu hãnh của một người sẵn sàng sống theo triết lí hào sảng: Thà chết vinh còn hơn sống nhục”.

Nhà báo Lại Văn Sâm còn cảm ơn Jose Mourinho vì nhờ có ông mà “bóng đá ngày nay trở nên thú vị hơn, hấp dẫn hơn, nhiều ý nghĩa hơn, và có thêm nhiều điều để suy ngẫm về đời hơn”.

Lại Vân Sâm mong mỏi: “Đừng từ bỏ bóng đá nhé, Mourinho! Thế giới bóng đá sẽ buồn lắm, nếu vắng ông”.

 

Jose Mourinho, MU và cuộc hôn phối sai lầm

Vỏn vẹn 65 chữ trên trang chủ CLB và 22,5 triệu bảng tiền đền bù, MU đã chia tay Jose Mourinho nhanh chóng và gọn gàng, hoàn toàn khác nếu so sánh với 2,5 năm sóng gió đã qua.

 

Nóng: M.U sa thải HLV Jose Mourinho

BLĐ M.U đã hết sạch kiên nhẫn khi chính thức đưa ra quyết định sa thải HLV Jose Mourinho.Tin khác