MC nổi tiếng của Mỹ thuyên giảm ung thư vì đọc hàng nghìn lời chúc?

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:40 12/07/2019

Xuối tháng 5/2019, Alex Trebek, người dẫn chương trình “Jeopardy!" nổi tiếng của Mỹ, đã cập nhật tình hình sức khỏe đầy hy vọng của ông. Theo đó, ông cho biết căn bệnh ung thư tuyến tụy đang "gần thuyên giảm".

MC Alex Trebek đáp ứng rất tốt với điều trị ung thư tuyến tụy.
MC Alex Trebek đáp ứng rất tốt với điều trị ung thư tuyến tụy.

Trước đó vào tháng 3/2019, MC Alex Trebek, 78 tuổi, cho biết ông bị chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy giai đoạn 4. Sau đó, ông nhận được hàng trăm nghìn email, tin nhắn, thông điệp trên Twitter và thiệp chúc ông mau bình phục.

Đến cuối tháng 5, ông thông báo các bác sĩ nhận định ông đáp ứng tốt với điều trị và bệnh của ông "gần thuyên giảm". "Đó là điều gây bất ngờ”, Trebek nói. "Các bác sĩ cho biết họ chưa từng thấy kết quả tích cực như vậy. Một số khối u đã giảm hơn 50%”.

Nhiều người đặt câu hỏi liệu có phải những lời chức sức khỏe đang khiến MC nổi tiếng này bình phục bất ngờ như vậy hay không.

Tỷ lệ sống sót của những người mắc ung thư tuyến tụy như Trebek chỉ khoảng 9%.

Người dẫn chương trình này đã cởi mở về cuộc đấu tranh của ông với chứng trầm cảm kể từ khi bị chẩn đoán ung thư. Trebek nói rằng ngay từ đầu trong quá trình điều trị, ông đã phải chịu đựng những cơn đau dữ dội.

"Tôi đã nằm quằn quại trên sàn vì đau đớn. Cơn đau xảy ra ba hoặc 4 lần mỗi ngày”, ông cho hay.

Mặc dù phải trải qua nhiều đợt hóa trị nữa với hy vọng bệnh tình thuyên giảm hoàn toàn, Trebek cho biết tất cả động lực của ông là sự cổ vũ từ mọi người.

"Tôi có vài triệu người bày tỏ suy nghĩ tốt đẹp của họ, năng lượng tích cực của họ hướng về tôi và cầu nguyện cho tôi. Tôi đã nói với các bác sĩ, điều này tuyệt vời hơn cả hóa trị và họ cũng nghĩ rằng nó rất có thể là một phần quan trọng trong kết quả điều trị", ông cho hay.

 

Nước ép trái cây nguyên chất có thể tăng nguy cơ ung thư?

CNN ngày 11/7 đưa tin, một nghiên cứu lớn ở Pháp vừa được công bố cho thấy dù chỉ uống một ly nhỏ nước ép trái cây nguyên chất hoặc nước ngọt có ga, mỗi ngày cũng làm tăng 18% nguy cơ ung thư nói chung và 22% nguy cơ ung thư vú.

 

Cô gái trẻ sốc khi chưa có chồng đã mắc ung thư vú

Mới đây các bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai đã ghi nhận bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 2 từ khi còn rất trẻ, đây là một trong những bệnh nhân trẻ nhất và cho thấy ung thư vú đang trẻ hóa.

 

Điều trị ung thư tại nước ngoài không bằng ở Việt Nam

Cho đến thời điểm hiện nay, nhiều kỹ thuật điều trị ung bướu hiện đại trên thế giới đã được các bệnh viện trong nước làm chủ, người bệnh Việt đi ra nước ngoài chữa ung thư còn được khuyên về nước điều trị.

 

Tin khác