| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ hai, 10/02/2020, 18:39 PM
  • Click để copy

Mẹ đã biết các mẹo hay khi cho con bú đêm chưa?

Cho con bú đêm là bao nỗi vất vả mà mẹ phải trải qua. Dưới đây là những kinh nghiệm để mẹ cho con bú đêm nhẹ nhàng, đơn giản hơn.

Sau sinh, mẹ cần chuẩn bị đầy đủ hành trang, kinh nghiệm để nuôi con nhỏ. Cho con bú đêm là một trong những khó khăn nhất mà bất kỳ bà mẹ mới sinh nào cũng đều phải trải qua. Những mẹo hay sau đây sẽ giúp các mẹ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng nhất cho giai đoạn này.

1. Không thể thiếu giỏ đựng các vật dụng ở đầu giường.

Điều đầu tiên các mẹ ở cữ cần nhớ là không được thiếu giỏ đựng các vật dụng của em bé như bỉm, sữa, máy hâm sữa, máy hút sữa,… ở ngay đầu giường để có thể thuận tiện lấy mọi lúc. Đó đều là những vật dụng hầu như lúc nào cũng cần dùng đến, làm thế để bạn bớt phải đứng dậy đi lấy hay có khi còn phải đi tìm. Làm như vậy bạn chỉ cần mất 3 giây để lấy được món đồ đang cần. Vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp tâm trạng của bạn thoải mái hơn, lúc này bạn chỉ cần quan tâm đến việc cho con bú mà thôi.

63f69ef8952461a333eabaf8eda793b9

Mẹ nên để giỏ đựng các vật dụng cần thiết ngay trên đầu giường

2. Sử dụng đèn ngủ có độ sáng vừa phải

Để dễ tìm vật dụng trong phòng, bạn nên có sẵn một bóng đèn, có thể chỉ cần một bóng đèn ngủ để cung cấp ánh sáng vừa phải, đủ để bạn nhìn rõ mọi thứ nhưng không quá chói khiến bé bị đánh thức. Bạn cũng có thể dùng đèn này khi thay tã ban đêm cho bé.

3. Thường xuyên uống nước

Dù đang ở cữ nhưng mẹ tuyệt đối đừng ngại việc đứng dậy đi lại và uống nước bất cứ khi nào thấy khát. Việc cân bằng nước cho cơ thể đảm bảo tuyến sữa sản sinh được sữa, mẹ sẽ gọi được sữa về nhanh con bú. Khi cho con bú mà bạn cảm thấy khát nước, đó là dấu hiệu của việc bạn đã bị thất thoát rất nhiều nước. Vậy không nhất thiết phải khát mới uống nước? Khi nuôi con nhỏ, chắc chắn bạn sẽ cho con bú 2 - 3 giờ/ lần nên hãy chủ động bổ sung nước giữa những khoảng thời gian này. Hãy đảm bảo rằng cơ thể bạn được nạp đủ 2 đến 4 lít nước mỗi ngày, tuỳ theo cảm giác của bản thân và tùy theo điều kiện thời tiết nữa nhé.

phu-nu-sau-sinh-uong-nuoc-lanh-khong-anh-huong-gi-khong-tin-hay-doc11544860325

Phụ nữ sau sinh nên uống nước thường xuyên để cơ thể đảm bảo đủ nước

4. Luôn có gối tựa lưng

Hãy bảo vệ kỹ cột sống của bạn. Khi cho con bú ở tư thế ngồi, hãy luôn có gối tựa lưng để đảm bảo bạn không cảm thấy đau, mỏi vì phải ngồi lâu. Đó là chưa kể, lưng cũng sẽ chịu áp lực khi bạn bế bé.

5. Vận động nhẹ nhàng

Yoga-sau-sinh-cho-mẹ-1024x666

Vận động nhẹ nhàng là bí quyết để nhanh hồi phục sau sinh

Việc nằm nguyên một chỗ không phải là bí quyết hay để mẹ phục hồi sau sinh, các bác sĩ chuyên khoa sản khuyên mẹ nên đứng dậy đi lại, vận động nhẹ nhàng. Mặt khác, một cách hay để tạm biệt cơn buồn ngủ khi cho con bú đêm, đó là rời khỏi giường và ngồi trên một chiếc ghế hay ghế tựa. Ra khỏi không gian chiếc giường sẽ giúp bạn bừng tỉnh và tập trung hơn vào việc cho con bú. Bạn cũng sẽ đủ tỉnh táo để phát hiện ra bé có cần thay tã hay cần được mặc thêm quần áo hay không.

Nuôi con là bao nỗi trăn trở nhưng mẹ đừng lo lắng quá mà hãy giữ tinh thần thoải mái nhất để đảm bảo đủ sữa về cho con. Với những chia sẻ trên, mẹ hãy lưu lại ngay các mẹo để giúp các cữ bú đêm của bé diễn ra nhẹ nhàng hơn, mẹ nhé!