Mẹ đẻ bé trai 14 tuổi bị bạo hành: ‘Tôi không nhận ra con’

17:52 01/04/2018

Theo chị Hoàng Thị Hường (mẹ đẻ bé trai 14 tuổi bị bố đẻ mẹ kế bảo hành) cho biết, sau khi nhận được tin con trai bị đánh tím người, chị đã không nhận ra con mình.

me-de-be-trai-14-tuoi-bi-bao-hanh-toi-khong-nhan-ra-con
Chị Hoàng Thị Hường (mẹ đẻ bé trai 14 tuổi bị bố bảo hành).

Liên quan đến vụ bé trai 14 tuổi ở xã Liên Hà (Đông Anh, Hà Nội) bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành. Sáng ngày 1/4, chúng tôi đã tìm về ngôi nhà của ông Hồng (ông ngoại cháu H. bị bạo hành) ở thôn Lỗ Khê (Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) để có thêm thông tin về sự việc.

Thời điểm chúng tôi đến, rất nhiều người thân, họ hàng đang có mặt tại nhà ông Hồng để động viên tinh thần cho cháu H. Hiện tại, sức khỏe và tâm lý cháu đã dần ổn định và không còn sợ hãi như trước nữa.

Ngồi thất thần bên góc giường, chị Hoàng Thị Hường (mẹ đẻ bé trai 14 tuổi bị bố bảo hành) cho biết, trước đây chị và chồng cũ là anh Nguyễn Văn Th. (trú tại xã Liên Hà) và có với nhau hai con trai. Sau đó, hai vợ chồng ly hôn, anh Th. lấy vợ hai, còn chị H. thì đi Hải Phòng làm ăn. Con trai cả thì ở cùng ông bà ngoại và mẹ, còn cháu H. ở cùng bố và mẹ kế gần 4 năm nay.

“Khoảng thời gian 4 năm vừa qua cũng là khoảng thời gian mẹ con tôi xa nhau, dù bận đi làm nhưng lúc gia đình có công việc gì tôi cũng về. Lần nào về tôi cũng mong muốn được gặp con nhưng bị bố đẻ và mẹ kế ngăn cấm. Mỗi lần cháu H. gặp tôi mà bị bố đẻ biết thì cháu sẽ bị đánh. Thế nên, mẹ con chỉ gặp nhau lén lút”, chị Hường chia sẻ.

Chị Hường cho biết thêm, hôm 27/3 khi chị đang làm ngoài Hải Phòng thì nhận được tin báo từ ông ngoại là cháu H., sáng hôm sau chị đã thu xếp để nhanh chóng về quê xem con.

“Bản thân tôi và gia đình bên ngoại vẫn không thể ngờ được con trai lại bị bố ruột và mẹ kế bạo hành dã man như vậy. Tôi quá sốc khi gặp lại con sau thời gian chuyển ra ở riêng. Gặp con tôi không nhận ra nữa vì khuôn mặt cháu bị biến dạng, chân tay thâm tím. Lúc đấy, đau xót lắm, tôi chỉ biết ôm con và hai mẹ con cùng khóc”, chị Hường cho biết.

Sau đó, chị Hường đưa con đi thăm khám, và H. mới kể lại toàn bộ câu chuyện bị mẹ kế và bố ruột hành hạ trong một thời gian dài, khiến cháu bị ám ảnh.

me-de-be-trai-14-tuoi-bi-bao-hanh-toi-khong-nhan-ra-con
Khắp cơ thể cháu H. bị đánh bầm tím.

“Nhiều lúc tôi về, nhìn thấy tôi, cháu H. muốn chạy đến ôm lắm nhưng trong tiềm thức cháu đã bị ám ảnh bởi những trận đòn từ mẹ kế và bố. Thế nên cháu định ôm mẹ nhưng lại sợ và dừng lại”, chị Hường bật khóc.

“Tôi cũng đã có lần đi qua nhà chồng cũ và nhìn thấy cháu bị đánh. Tuy nhiên tôi cứ nghĩ là do con mình hư nên chồng dạy dỗ thì có đánh vài cái thì cũng không sao, ai ngờ sự tình lại ra thế này”, chị Hường nói.

Theo chị Hường, hiện tại, sức khỏe, tâm lý cháu đã dần ổn định, nếu ngày mai cháu khỏe, gia đình chị sẽ cho cháu đến trường.

“Mong muốn lớn nhất của tôi là con trai mạnh khỏe và quên đi nỗi ám ảnh này. Còn người gây ra sự việc cho cháu, tôi mong muốn cơ quan chức năng hãy xử lý theo quy định của pháp luật”, chị Hường cho hay.

Trước đó, ngày 27/3, cháu ngoại ông Hoàng Đức Hồng, trú tại xã Liên Hà (Đông Anh, Hà Nội) là bé Nguyễn Lê H. ( 14 tuổi) khắp cơ thể bị bầm tím, thậm chí có quầng đỏ quanh mắt sau khi được đón từ nhà bố đẻ về.

Ông Hồng cũng cho biết thêm, theo người cháu ông kể lại thì do học muộn, cháu H. khi về nhà đã liên tục bị bố và mẹ kế tên thường gọi là D. đánh đập.

“Đến 23h đêm 27/3, khi anh trai nó sang đón thì bố đẻ bắt viết giấy cam kết là trên người cháu H. khi đón về không có bất kỳ thương tích gì. Tuy nhiên khi về nhà tôi phát hiện trên người cháu rất nhiều vết bầm tím, thậm chí quầng đỏ quanh mắt tôi hỏi thì cháu bảo bị bố và mẹ kế dùng gậy gỗ, cán chổi đánh”, ông Hồng nói.

Đến sáng ngày 28/3, ông Hồng đã đưa cháu ra cơ quan Công an xã Liên Hà trình báo sự việc. Ngày 30/3, ông cũng đưa cháu đi đến bệnh viện giám định thương tật về sức khoẻ.

Ngày 31/3, ông Ngô Văn Nam, Phó chủ tịch UBND xã Liên Hà (Đông Anh, Hà Nội) đã xác nhận sự việc và cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, chính quyền xã đã chỉ đạo ban ngành, đoàn thể làm việc.

"Công an xã Liên Hà cũng đã báo cáo Công an huyện Đông Anh có chỉ đạo làm rõ, đồng thời công an xã có răn đe vợ chồng anh Th. Trước mắt, chúng tôi đã tiến hành mời vợ chồng anh Th. lên làm việc, cả hai vợ chồng có thừa nhận hành vi đánh con vì cháu trốn học đi đá bóng. Bước đầu chúng tôi xác định, việc dạy dỗ con do nóng tính như thế là chưa đúng nên đã làm thủ tục cách ly cháu, lập biên bản bàn giao cho ông bà ngoại cháu cùng xã chăm sóc”, ông Nam thông tin.

Theo ông Hồng, trước kia con gái ông là chị Hoàng Thị Thanh H. lập gia đình cùng anh Nguyễn Văn Th. (trú tại xã Liên Hà) và có với nhau hai con trai. Nhưng sau này, hai vợ chồng ly hôn, anh Th. lấy vợ hai, còn chị H. thì đi Hải Phòng làm ăn. Con trai cả thì ở cùng ông bà ngoại và mẹ, còn cháu H. ở cùng bố và mẹ kế gần 4 năm nay.

 

Vụ bé trai 14 tuổi bị bạo hành: Hàng xóm nhiều lần thấy cháu bị đánh

Những người hàng xóm cạnh nhà bé trai 14 tuổi bị bạo hành cho biết, rất nhiều lần họ nhìn thấy cháu bị đánh nhưng không có cách nào để can ngăn.

 

Bé trai 14 tuổi bị bố và mẹ kế dùng gậy gỗ, cán chổi đánh đập bầm tím khắp cơ thể.

Sau khi đón cháu về nhà mình, ông Hồng phát hiện cháu ngoại mình trên người có nhiều vết bầm tím, thậm chí quầng đỏ quanh mắt. Sau khi hỏi ra cháu bảo bị bố và mẹ kế dùng gậy gỗ, cán chổi đánhTin khác