Mẹo dùng lược để giảm cơn đau đẻ

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:59 23/07/2019

Khi chuyển dạ, bà bầu sẽ phải chịu cơn đau đẻ khủng khiếp. Ít ai biết rằng có thể dùng một đồ vật rất đơn giản là chiếc lược để giảm cơn đau đẻ.

Cách dùng lược để giảm cơn đau đẻ.
Cách dùng lược để giảm cơn đau đẻ.

Theo công ty chuyên chụp ảnh và quay phim lúc sinh nở của Mỹ, Fox Valley Birth and Baby (FVBB), chiếc lược chải tóc khiêm tốn có thể giúp giảm cơn đau đẻ, đau khi chuyển dạ, tờ New Zealand Herald ngày 22/7 đưa tin.

FVBB cho biết, nhấn chiếc lược trong tay có thể ấn vào các huyệt đạo giúp cơ thể bạn quên đi cơn đau.

"Khi được nắm chặt trong tay, một chiếc lược có thể giúp đánh vào các huyệt đạo trong tay bạn. Nó cũng có vai trò trong lý thuyết cổng kiểm soát đau. Lý thuyết này nói rằng não chỉ có thể tập trung vào một số cảm giác được chọn. Bởi vì các đầu dây thần kinh trên tay bạn ở gần hơn nên chúng đến não nhanh hơn. Giúp cơ thể bạn quên đi các cơn co thắt", FVBB đăng tải mẹo giảm cơn đau đẻ trên Facebook.

Công ty cho biết cách tốt nhất để cầm chiếc lược là những chiếc răng ấn vào lòng bàn tay.

Mặc dù nhiều người hoài nghi về mẹo giảm cơn đau khi chuyển dạ trên, một số cho biết họ đã sử dụng mẹo này vào nhiều tình huống khác nhau và rất thành công.

"Tôi làm vậy khi đi xăm và nó hoàn toàn có tác dụng”, một phụ nữ viết.

Một số người còn áp dụng mẹo trên mà không dùng lược. "Tôi đã nhờ em bấm móng tay vào lòng bàn tay tôi khi tôi chuyển dạ. Điều đó giúp tôi không còn tập trung vào cơn đau đẻ", cô viết.

 

Giảm đau lưng khi mang thai

Đau lưng là triệu chứng phổ biến khi mang thai do tử cung và bụng to lên chèn vào cột sống, các cơ cột sống vùng thắt lưng giãn ra quá mức hoặc do giãn khớp cột sống.

 

Thiếu niên 15 tuổi đột quỵ sau cơn đau đầu

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vào rạng sáng ngày 19/7 đã tiếp nhận trường hợp thiếu niên 15 tuổi đột quỵ sau cơn đau đầu, sau khi được thăm khám, các bác sĩ bất ngờ phát hiện bệnh nhận đột quỵ do bị vỡ dị dạng mạch máu não.

 

Bị áp xe lại tưởng đau họng, cô gái suýt chết với lỗ bị vi khuẩn ăn mòn to đùng ở cổ

Một phụ nữ ở London, Anh đã suýt chết sau khi bị áp xe ở cổ nhưng lại tưởng nhầm là đau họng, Fox News ngày 18/7 đưa tin.

 

Tin khác