Mèo tiên tri Achilles dự đoán kết quả Nga vs Ai Cập

20:00 19/06/2018

Theo hãng thông tấn Tass của Nga, mèo tiên tri Achilles vừa dự đoán kết quả Nga vs Ai Cập – trận đấu dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 1h ngày 20/6 (giờ Việt Nam) trong khuôn khổ bảng A của World Cup 2018 tại Sân vận động St.Petersburg.

meo-tien-tri-achilles-du-doan-ket-qua-nga-vs-ai-cap
Mèo tiên tri Achilles vừa dự đoán kết quả Nga vs Ai Cập tại Bảo tàng lịch sử Hermitage.

Khi dự đoán kết quả Nga vs Ai Cập, mèo tiên tri Achilles đã được cho 2 bát thức ăn đựng đồ ăn giống nhau có gắn cờ của Ai Cập và Nga. Kết quả, Achilles chọn đia thức ăn có cờ Nga và ăn hết thức ăn có trong chiếc bát đó.

Điều đó có nghĩa là mèo Achilles cho rằng Nga thắng cuộc khi dự đoán kết quả Nga vs Ai Cập.

Trước đó, mèo tiên tri Achilles đã dự đoán đúng kết quả trận Nga vs Arab Saudi, Iran vs Ma rốc.

Nga chọn Achilles - chú mèo trắng đang sống ở Bảo tàng lịch sử Hermitage, thành phố Saint Petersburg, làm nhà tiên tri chính thức cho World Cup 2018 bởi chú mèo này bị điếc bẩm sinh nên có trực giác rất cao.

Bác sĩ thú y Anna Kasatkina, người trông nom những chú mèo ở bảo tàng cho biết: “Chúng tôi chọn mèo tiên tri Achilles làm nhà tiên tri vì nó rất dễ thương và bị điếc giống như những con mèo trắng mắt xanh khác. Cũng vì thế mèo Achilles có trực giác rất tốt”.

Được biết, chú mèo tiên tri này đã được lựa chọn giữa nhiều chú mèo khác bởi có khả năng lựa chọn, phân tích tốt hơn và vì luôn có những hành vi khác thường.

Mèo tiên tri Achilles còn được đặt lòng tin đặc biệt bởi nơi nó đang sinh sống cũng được cho là rất linh thiêng và huyền bí. Bảo tàng Hermitage là một trong những chốn linh thiêng bậc nhất ở Nga. Vì vậy, với trực giác cao vốn có và được sống ở nơi kì bí như vậy nên Achilles được hy vọng có khả năng tiên đoán đặc biệt.

Để chuẩn bị cho World Cup 2018, mèo tiên tri Achilles còn được đào tạo trong suốt 1 năm qua để có tâm lý vững vàng khi dự đoán. Chú mèo này sẽ không bị mất tập trung khi có ánh sáng máy ảnh hay sự xuất hiện của nhiều người lạ.

Năm 2017, Achilles đã dự đoán đúng kết quả của 3 trong 4 trận đấu thuộc Cup FIFA Confederations 2017 được tổ chức tại St. Petersburg, trong đó có trận khai mạc và trận bế mạc.

Mèo tiên tri Achilles đang được kỳ vọng sẽ tỏa sáng giống như bạch tuộc Paul, nhà tiên tri ở World Cup 2010. Bạch tuộc Paul đã nổi tiếng toàn thế giới sau khi đoán đúng tới 86,7% kết quả các trận đấu.

Nga vs Ai Cập sẽ gặp nhau vào 1h ngày 20/6 (giờ Việt Nam) tại Sân vận động St.Petersburg.

 

Mèo tiên tri Achilles dự đoán kết quả Ma rốc vs Iran

Theo hãng thông tấn Tass của Nga, mèo tiên tri Achilles vừa dự đoán kết quả Ma rốc vs Iran ở World Cup 2018. Theo đó, chú mèo này đã chọn đĩa thức ăn có gắn cờ Iran.Tin khác