Messenger, WhatsApp và Instagram sẽ 'khắc nhập' trên một nền tảng?

19:57 31/01/2019

Sự tách biệt giữa Facebook, WhatsApp và Instagram sẽ ngày càng mờ đi. Người dùng có thể nhắn tin qua lại giữa các ứng dụng này nếu kế hoạch ấy được thực hiện.

messenger-whatsapp-va-instagram-se-khac-nhap-tren-mot-nen-tang

Phát biểu tại buổi báo cáo lợi nhuận theo quý mới đây, CEO Mark Zuckerberg xác nhận kế họach Facebook muốn khiến viện nhắn tin qua lại giữa các ứng dụng của họ trở nên dễ dàng hơn.

Dù vậy, nhà sáng lập Facebook lưu ý rằng điều đó là “chuyện của năm 2020 và xa hơn”. Zuckerberg theo đó cũng giải thích rằng kế hoạch trên xuất phát từ nhu cầu về hệ thống cơ sở hạ tầng.

“Chúng tôi chỉ mới bắt đầu xem xét việc này. Còn nhiều thứ chúng tôi phải giải quyết trước khi đưa ra kế hoạch cuối cùng. Lý do đầu tiên khiến tôi hào hứng là việc tập trung vào việc mặc định mã hóa 2 chiều (end-to-end encryption) trong các sản phẩm của chúng tôi”, Zuckerberg nói.

Tỉ phú này cũng chỉ ra nhiều lợi ích thực tiễn ý tưởng trên sẽ mang lại cho người dùng. Theo đó “hàng chục triệu” người sử dụng hệ điều hành Android, hiện đang dùng ứng dụng Facebook Messenger như ứng dụng nhắn tin chính của họ, có thể được lợi từ việc có mã hóa được bật làm mặc định. Tuy nhiên, ông không chia sẻ cụ thể lợi ích từ kế hoạch này đối với Instagram.

Thông tin về kế hoạch mới của Facebook nhận được khá nhiều thắc mắc xung quan vấn đề bảo mật.

Đây cũng là dấu hiệu mới nhất cho thấy Zuckerberg đang dần siết chặt kiểm soát các dịch vụ mà Facebook cung cấp. Hãng đang ngày càng dựa vào Instagram và WhatsApp để đẩy mạnh tăng trưởng trong tương lai.

CNBC ngày 31/1 đưa tin Facebook ghi nhận số liệu tài chính khả quan trong quý IV-2018. Điều này đã khiến cổ phiếu của hãng tăng 12% trong giao dịch mở rộng. Lượng người dùng thường xuyên của Facebook cũng tiếp tục tăng, dù ở mức chậm.

Lợi nhuận theo cổ phiếu của Facebook đạt 2.38 USD/cổ phiếu, cao hơn so với dự đoán 2,19 USD/cổ phiểu của Refinitiv. Doanh thu của hãng cao hơn hẳn con số 16,39 tỉ USD được Refinitiv đưa ra, đạt 16,91 tỉ USD.

Điều này chứng tỏ Facebook đã có một quý tài chính mạnh, mặc cho sự phẫn nộ tăng cao trong công chúng về chính sách bảo mật của họ.

Lợi nhuận trên cổ phiếu của Facebook tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập ròng của hãng đạt 6,88 tỉ USD, mức lợi nhuận kỷ lục của Facebook, tăng 61% so với một năm trước.

 

Facebook tốn 3,9 triệu USD giải quyết vụ kiện dùng ảnh trái phép

Mạng xã hội Mỹ phải quyên tiền cho một tổ chức từ thiện và hỗ trợ công cụ cảnh báo lừa đảo của nhóm này để khiếu nại được rút.

 

Người dùng Đông Nam Á có xu hướng bỏ Facebook

Facebook được dự đoán sẽ mất vị trí độc tôn tại Đông Nam Á những năm tới do người dùng già tăng, còn giới trẻ chuyển qua nền tảng khác.Tin khác