‘Messi Thái’ có giá chuyển nhượng gần bằng cả đội tuyển Việt Nam

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:00 02/04/2019

Theo định giá của Transfermarkt, giá trị chuyển nhượng của cả đội tuyển Việt Nam cũng chỉ cao hơn Chanathip một chút.

Đội tuyển Việt Nam
Lần đầu tiên trong lịch sử, cả đội tuyển Việt Nam được định giá trên Transfermarkt.

Mới đây, trang chuyển nhượng Transfermarkt đã cập nhật dữ liệu mới. Lần đầu tiên trong lịch sử, cả đội tuyển Việt Nam được định giá chuyển nhượng trên trang này.

Theo đó, giá trị chuyển nhượng của tổng cộng 23 tuyển thủ Việt Nam góp mặt tại Asian Cup 2019 là 1,55 triệu abngr Anh, tương đương 47,1 tỷ đồng. Đặng Văn Lâm (270.000 bảng) có giá chuyển nhượng cao nhất, sau đó tới Xuân Trường, Công Phượng, Quang Hải...

Tuy nhiên, chỉ so ngay với khu vực Đông Nam Á, tổng giá trị chuyển nhượng của đội tuyển Việt Nam cũng rất thấp.

Thái Lan là đội tuyển được định giá cao nhất trong khu vực với tổng giá trị 6,93 triệu bảng (khoảng 210,6 tỷ đồng). Trong đó, Chanathip, tiền đạo được mệnh danh là "Messi của Thái Lan" đang chơi cho Sapporo được Transfermarkt định giá 1,35 triệu bảng.

Có nghĩa, giá trị chuyển nhượng của cả đội tuyển Việt Nam chỉ cao hơn Chanathip 200.000 bảng và bằng 1/5 tổng giá trị của 23 tuyển thủ Thái Lan (6,93 triệu bảng).

messi-thai-co-gia-chuyen-nhuong-gan-bang-ca-doi-tuyen-viet-nam
"Messi Thái" - Chanathip có giá chuyển nhượng gần bằng đội tuyển Việt Nam.

Xếp dưới Thái Lan là đội tuyển Philippines. Có 30 cầu thủ Philippines được định giá tổng giá trị 4,55 triệu bảng, trong đó cao nhất là trung vệ Alvaro Silva từng khoác áo CLB Hà Nội có giá 720.000 bảng.

Xếp sau 2 đội tuyển Thái Lan và Philippines lần lượt là Indonesia (4,11 triệu bảng), Myanmar (2,43 triệu bảng), Malaysia (1,85 triệu bảng) và Singapore (1,58 triệu bảng).

Trong khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Campuchia và Đông Timor chưa được định giá. Đội tuyển Việt Nam có tổng giá trị chuyển nhượng chỉ đứng thứ 7 trong số 11 đội tuyển quốc gia thuộc khối ASEAN, chỉ cao hơn mỗi Brunei (518.000 bảng) và Lào (68.000 bảng).

 

Cựu đội trưởng CLB Cần Thơ: 'VFF phạt án như thế thì coi như giết chết sự nghiệp của tôi'

Hậu vệ Nguyễn Văn Quân cho biết, anh rất sốc khi biết tin mình bị cấm thi đấu đến hết lượt đi và nộp phạt 20 triệu đồng.

 

Đài truyền hình Hàn Quốc làm phóng sự dài hơn 10 phút về Nguyễn Công Phượng

Đài Truyền hình KBS vừa công bố đoạn phóng sự dài hơn 10 phút về Nguyễn Công Phượng kể từ khi anh đặt chân đến Incheon United.

Tin khác