MGA 2018: Hết bị chê bai thậm tệ lại dùng sai bản đồ Hàn Quốc trong VCR của TWICE

21:00 10/11/2018

Lễ trao giải MBC Plus x Genie Music Awards 2018 (MGA 2018) lại tiếp tục dính “phốt” dù đã kết thúc được 4 ngày. Thậm chí BTC đã phải lên tiếng xin lỗi.

2018-mga
MGA 2018 đã sử dụng bản đồ sai trong VCR của TWICE

MGA 2018 đã qua nhưng dư âm và tranh cãi xung quanh nó vẫn còn kéo dài đến tận giờ. Lần này, lời chỉ trích nhắm vào lễ trao giải mới toanh này vì đã đưa sai bản đồ lãnh thổ Hàn Quốc ngay trong buổi lễ.

Cụ thể, trong phần VCR giới thiệu màn biểu diễn của TWICE có cảnh thành viên Jihyo hóa thân vào vai phát thanh viên dự báo thời tiết tại Hàn Quốc. Thế nhưng tấm bản đồ bán đảo Triều Tiên được trình chiếu lại thiếu mất phần lãnh thổ Ulleungdo hoặc Dokdo (còn được gọi là đảo Liancourt). Đây vốn là hòn đảo thuộc sở hữu của Hàn Quốc nhưng bị Nhật Bản tranh chấp chủ quyền. Đây cũng là một phần lí do khiến quan hệ Hàn – Nhật luôn căng thẳng.

Trước luồng chỉ trích dữ dội, BTC MGA 2018 đã phải lên tiếng xin lỗi: “Trong thời gian phát sóng Lễ trao giải 2018 MBC Plus x Genie Music Award vào ngày 6/11, Ulleungdo và Dokdo đã bị thiếu trong cảnh miêu tả bán đảo Triều Tiên. Đây là lỗi do tổ sản xuất trong quá trình thực hiện và chúng tôi chân thành xin lỗi khán giả vì điều này. MBC Plus hiện đang sửa lỗi và sẽ nhanh chóng thay thế hình ảnh này.

Một lần nữa, chúng tôi xin cúi đầu nhận lỗi với khán giả xem buổi phát sóng. Chúng tôi sẽ thật cẩn thận để sự cố như trên không bao giờ lặp lại”.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây không hẳn là sự cố vô tình. Lễ trao giải MGA 2018 đã mời một số nghệ sĩ Nhật Bản làm khách mời và có vẻ như BTC không muốn làm phật lòng họ bằng cách cố tình bỏ qua phần lãnh thổ đang tranh chấp.

Đây không phải lần đầu MGA 2018 bị chỉ trích. Trước đó, lễ trao giải này từng bị chê bai thậm tệ khi có cách tổ chức lôm côm, thiếu chuyên nghiệp.

maxresdefault-fdba
Charlie Puth là ngôi sao US-UK được mong chờ nhất giải thưởng

Đầu tiên, cách đối đãi của BTC với khách mời Charlie Puth khiến netizen Hàn bức xúc. Sự góp mặt của Charlie Puth trong sự kiện này không chỉ thu hút sự quan tâm của fan K-POP mà còn được fan US-UK theo dõi sát sao.

Theo netizen, BTC không chuẩn bị ghế ngồi đẹp mắt cho Charlie Puth và các nghệ sĩ khác. Thay vào đó là toàn bộ khách mời phải ngồi trên ghế sofa đen y chang… ghế xe khách. Tiếp theo đó, nhóm nhạc Celeb Five còn có cách trò chuyện khá suồng sã với nam ca sĩ khi yêu cầu Charlie mặc thử chiếc áo lấp lánh của nhóm.

download-545a
Dãy ghế sofa tuềnh toàng dành cho các nghệ sĩ tại lễ trao giải
download-89a6
Màn trao áo kém duyên

Thứ 2 đó là màn trình diễn “Fake Love” của BTS và Charlie Puth gây thất vọng khiến boygroup nhà chống đạn phải nhận một tá gạch đá từ anti-fan. Nguyên nhân của sự cố này được cho là BTC đã có sai sót khi không sử dụng bản mix mà Producer chuẩn bị, dẫn đến việc BTS và Charlie phải hát live trên nền nhạc piano nghèo nàn. Sự cố này đã biến sân khấu “Fake Love” trở thành màn trình diễn tệ nhất trong sự nghiệp của BTS và Charlie. Cả 8 người phải gồng mình biểu diễn trong hoang mang, lo sợ vì chương trình đang phát sóng trực tiếp.

20181107bts-25ab

Những sai sót về công tác chuẩn bị và khách mời của MGA 2018 còn có thể được thông cảm vì đây là năm đầu tiên lễ trao giải này được tổ chức, nhưng với lỗi thiếu một phần lãnh thổ Hàn Quốc trong chính bản đồ đất nước, chắc chắn BTC MGA sẽ “ăn gạch” dài dài từ Knet, đặc biệt là khi quan hệ Nhật – Hàn đang căng thẳng hơn bao giờ hết.Tin khác