MH370 đã hạ cánh xuống một sân bay bỏ hoang ở Campuchia?

11:06 15/04/2019

Andre Milne, người sáng lập công ty công nghệ quốc phòng Unicorn Aerospace, đã có nhiều năm tìm kiếm MH370 khẳng định máy bay này đã hạ cánh ở một sân bay bỏ hoang của Campuchia.

mh370-da-ha-canh-xuong-mot-san-bay-bo-hoang-o-campuchia
Sân bay Kampong Chhnang, một sân bay bị bỏ hoang cách thủ đô Phnom Penh của Campuchia khoảng 100km về phía bắc, được cho là nơi MH370 đã hạ cánh.

Ông Andre Milne đã đưa ra toạ độ của sân bay mà MH370 được cho là đã đáp xuống, ở vĩ độ 12.2558 và kinh độ 104.5667, tờ Express ngày 13/4 đưa tin.

Theo đó, đó là Kampong Chhnang, một sân bay bị bỏ hoang cách thủ đô Phnom Penh của Campuchia khoảng 100km về phía bắc.

Theo Milne, ông và nhà điều tra nghiệp dư Daniel Boyer đã nhận được thông tin về việc máy bay hạ cánh ở Campuchia.

“Cả tôi và ông Boyer đều nhận được các tin tình báo riêng rẽ, vốn cung cấp các chi tiết về việc MH370 hạ cánh bí mật. Thông tin này cho phép chúng tôi tính toán và nhận diện được địa điểm chính xác của sân bay hoang, vốn là nơi lý tưởng để không tặc hạ cánh MH370”, ông Milne nói.

Ông cũng cho biết còn nhận được nhiều tin tình báo khác nhau cho rằng MH370 đã cất cánh ngay sau khi hạ cánh, sau đó dường như lại đâm xuống có chủ ý xuống một địa điểm bị che giấu nằm cách xa sân bay bí mật.

Kể từ khi MH370 mất tích ngày 8/3/2014 khi đang từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc với 239 người trên máy bay, đã có rất nhiều giả thuyết xung quanh vị trí của máy bay này.

Cho đến nay, đây vẫn là một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất của ngành hàng không thế giới.

 

Thảm kịch rơi máy bay Ethiopia: Phi công mất quyền kiểm soát, vật lộn với hệ thống tự động

Phi hành đoàn trên máy bay Ethiopia phải vật lộn với hệ thống điều khiển tự động trên máy bay trong gần như toàn bộ hành trình bay 6 phút của họ.

 

Công bố kết quả điều tra vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX 8 của Ethiopian Airlines

Ngày 4/4, Ethiopian Airlines đã cho công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX 8 của Hãng hàng không Ethiopian Airlines hồi tháng trước.

 

Rơi máy bay ở Ethiopia: Trung Quốc cẩn trọng với 737 Max, Boeing sẽ rơi vào khủng hoảng?

Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc chỉ đạo các hãng bay nước này ngưng sử dụng Boeing 737 Max, sau khi một chiếc Max 8 vừa bị rơi ở Ethiopia.

Tin khác