Miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường vào ngày 21-22/1
Hiện tượng mưa phùn, mưa nhỏ tại miền Bắc còn kéo dài đến ngày 17/1. Sau đó từ ngày 21-22/1, một đợt không khí lạnh tăng cường nữa sẽ tràn về nước ta.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 16-17/1 và đêm 20 ngày 21/1, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa nhỏ rải rác. Riêng đêm 16-17/1 khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, sáng và đêm trời rét. Từ ngày 21-22/1, có khả năng xuất hiện một đợt không khí lạnh tăng cường xuống khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét.
Sau đó 2-3 ngày, trời hửng nắng nhẹ đến cuối tuần thì đón không khí lạnh. Dự báo từ ngày 21-22/1 miền Bắc đón đợt không khí lạnh mạnh, nhiệt độ xuống dưới 15 độ C, rét đậm rét hại ở vùng núi cao.

Miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường vào ngày 21-22/12.
Phó trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), ông Vũ Anh Tuấn cho biết đợt không khí lạnh từ khoảng ngày 21-22/1 mang tính chất lạnh khô nhiều hơn ẩm nhưng vẫn gây mưa làm nhiệt độ giảm, trời rét.
Từ nay đến Tết Nguyên Đán 2024 sẽ xuất hiện thêm nhiều đợt không khí lạnh nữa. Các đợt không khí lạnh trong thời kỳ này cũng xuất hiện với tần suất dày hơn so với các thời kỳ khác trong năm.
Các đợt không khí lạnh có cường độ mạnh vẫn có khả năng xảy ra trong nửa cuối tháng 1-2/2024, gây ra rét đậm, rét hại trên diện rộng và băng giá, sương muối ở khu vực vùng núi khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Bên cạnh đó, Phó trưởng phòng Dự báo Thời tiết thông tin thêm, đợt không khí lạnh vừa qua ở miền Bắc duy có tính chất yếu nhưng lệch đông nên gây mưa cho các tỉnh ở Bắc Bộ. Nhiệt độ không giảm nhiều, đồng bằng xuống mức thấp nhất 16-18 độ C, vùng núi giảm xuống còn dưới 12 độ C.
Nhận định thời tiết các khu vực từ đêm 17 đến ngày 25/01, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An từ đêm 20-22/01 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng sớm trời rét; từ khoảng ngày 21/01 trời chuyển rét, từ khoảng ngày 22/01 có khả năng xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại; vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
Khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định từ khoảng ngày 21-24/01 có mưa, mưa rào rải rác. Từ ngày 21/01 phía Bắc trời chuyển rét. Các khu vực khác: chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

TP.HCM tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí
15/04/2025, 12:48
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Giỗ Tổ Hùng Vương
06/04/2025, 14:36
Hành động ngay để cải thiện chất lượng không khí ở các thành phố lớn
27/03/2025, 21:37
100% bệnh viện trên toàn quốc phải triển khai bệnh án điện tử
18/03/2025, 11:03
Xử lý triệt để ô nhiễm không khí ở Hà Nội, TP.HCM và các thành phố lớn
06/03/2025, 15:22
Mưa phùn, nồm ẩm ở miền Bắc khi nào chấm dứt?
22/02/2025, 18:54Làm gì để bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nồm ẩm?
Thời tiết nồm ẩm ở miền Bắc có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Để bảo vệ sức khỏe trong thời tiết này, cần lưu ý đến nhiều yếu tố như duy trì môi trường sống sạch sẽ, chế độ ăn uống hợp lý, và chăm sóc cá nhân.
Chuyên gia: Đây là “thời điểm vàng” để chống lại ô nhiễm không khí
Ô nhiễm không khí không chỉ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người mà còn mang đến những tác động tiêu cực đối với nhiều lĩnh vực khác như du lịch và kinh tế.
Chỉ số ô nhiễm không khí ngày 13/2 của Hà Nội ở mức rất xấu
IQAir cho hay, chỉ số ô nhiễm không khí sáng ngày 13/2 tại khu vực các quận: Tây Hồ, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hoàn Kiếm... của Hà Nội AQI là trên 200, màu tím- mức rất xấu, ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Chất lượng không khí Hà Nội ô nhiễm mức rất xấu
Theo IQAir, sáng 11/02 chỉ số ô nhiễm không khí tại nhiều quận, huyện của Hà Nội AQI trên 200, màu tím- mức rất xấu, ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Hôm nay (ngày 10/2) Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 4 thế giới
Sáng nay, với chỉ số AQI ở mức 176, chất lượng không khí của Hà Nội ở mức màu đỏ "không lành mạnh", trạm đo ở quận Tây Hồ ghi nhận chỉ số AQI cao nhất, "không lành mạnh" ở mức 191.
Chất lượng không khí tại Hà Nội không tốt cho các nhóm nhạy cảm
Theo hệ thống quan trắc không khí IQAir, vào lúc 11h sáng 9/2, chỉ số chất lượng không khí của Hà Nội ở mức màu cam "không tốt cho các nhóm nhạy cảm".
Số ca mắc cúm gia tăng, chưa ghi nhận virus thay đổi về độc lực
Một số bệnh viện lớn phía Bắc ghi nhận gia tăng ca mắc cúm mùa, trong đó có ca nặng, phải thở ECMO. Bộ Y tế cho biết, các ca mắc cúm hiện tại không thay đổi về độc lực, chủ yếu là cúm A/H1N1, A/H3N2 và cúm B, tuy nhiên, người dân không nên chủ quan.
Hôm nay (ngày 7/2) chất lượng không khí Hà Nội ở mức 'Tốt' nhờ không khí lạnh
Theo hệ thống quan trắc không khí IQAir, vào lúc 7h26 sáng nay (ngày 7/2), với chỉ số AQI ở mức 45, không khí của Hà Nội được đánh giá ở mức Tốt.
Hôm nay (ngày 6/2) Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 5 thế giới
Với chỉ số AQI ở mức 182, chất lượng không khí của Hà Nội ở mức màu đỏ "không lành mạnh"; tại trạm đo ở quận Hai Bà Trưng ghi nhận chỉ số AQI cao nhất, màu tím rất không tốt ở mức 215.