Miền đông Syria bị không kích, Mỹ bác bỏ lời buộc tội của chính quyền Damascus

10:23 18/06/2018

Tân Hoa xã dẫn truyền thông địa phương cho biết ngày 17/6, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành không kích nhằm vào một ví trí quân sự của Syria tại tỉnh Deir al-Zour, thuộc miền Đông nước này và gây ra thương vong.

mien-dong-syria-bi-khong-kich-my-bac-bo-loi-buoc-toi-cua-chinh-quyen-damascus
Vị trí bị đánh bom của quân đội syria. Nguồn: AP

Thông tin cho biết các cuộc không kích do liên quân Mỹ dẫn đầu nhằm mục tiêu vào cơ sở quân sự của Syria tại thị trấn Hiry, Đông Nam thành phố al-Bukamal nằm ở miền nông thôn của tỉnh Deir al-Zour.

Các cuộc không kích gây ra thương vong, tuy nhiên không có con số cụ thể được đưa ra. Đây không phải lần đầu tiên liên quân do Mỹ dẫn đầu tấn công các vị trí quân sự của Syria, đặc biệt là tại Deir al-Zour.

Tuy nhiên, mới đây nhất, Mỹ đã bác bỏ lời buộc tội này.

Theo TASS, trong ngày 18/6, đại diện cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Mỹ bác tin không quân của Liên minh do Mỹ đứng đầu ở Syria đánh bom vào vị trí quân đội Syria ở phía Đông Nam thành phố Bu-Kemal thuộc tỉnh Deir ez-Zor, giáp Iraq.

“Chúng tôi (Mỹ) hoặc Liên minh không thực hiện cuộc không kích vào thành phố Bu-Kemal,” đại diện Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

 

Mỹ bất ngờ tấn công nhiều cơ sở quân sự của Syria

Theo SBS News, ngày 24/5, hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin, liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tấn công vào nhiều cơ sở quân sự của quân đội Syria tại miền đông nước này.

 

Nga liên tục chở các thiết bị quân sự tới Syria?

Ngày 20/5, tờ Farsnews của Iran dẫn lời ông Yoruk Isık, nhà quan sát khí tài quân sự tại eo biển Bosphorus cho hay, tàu Hải quân Nga đang tiếp tục vận chuyển nhiều thiết bị quân sự tới Syria.

 

Video: Tổng thống Nga tiếp đón nồng nhiệt Tổng thống Syria tại Sochi

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), ngày 17/5, ông Dmitry Peskov, Phát ngôn viên của Tổng thống Nga cho biết, Tổng thống Nga Putin đã đón tiếp Tổng thống Syria Bashar Assad tại Sochi và đã có cuộc thảo luận về nhiều vấn đề khác nhau.Tin khác