Miễn vé tham quan Hội An trong ngày 4/12

11:03 03/12/2018

Trong ngày 4/12, TP. Hội An sẽ miễn phí vé tham quan khu phố cổ và làng gốm Thanh Hà cho du khách.

mien-ve-tham-quan-hoi-an-trong-ngay-412
Miễn phí vé tham quan Hội An trong ngày 4/12.

Ngày 3/12, ông Võ Phùng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Hội An thông tin, UBND thành phố Hội An đã quyết định miễn phí vé tham quan phố cổ trong ngày 4/12 tới nhân kỷ niệm 19 năm ngày đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới (4/12/1999 – 4/12/2018).

Theo đó, vào ngày 4/12, du khách đến với Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ được tự do tham quan các địa điểm di tích, khu phố cổ Hội An, trong khi mọi hoạt động thường nhật tại các điểm di tích vẫn được duy trì.

Ngoài ra, các du khách tham quan làng gốm Thanh Hà (phường Thanh Hà, TP. Hội An) cũng sẽ không phải mua vé tham quan trong ngày này.

Đây là hoạt động thường niên được chính quyền thành phố duy trì nhiều năm qua. Ngoài kỷ niệm ngày khu phố cổ Hội An được công nhận Di sản văn hóa thế giới, đây cũng là dịp để Hội An tri ân du khách tham quan phố cổ suốt một năm qua.

mien-ve-tham-quan-hoi-an-trong-ngay-412
Lung linh Hội An.

Theo tìm hiểu, đến nay, khu phố cổ Hội An vẫn bảo tồn gần như nguyên trạng quần thể di tích kiến trúc cổ, gồm nhiều công trình nhà ở, hội quán, đình chùa, miếu, giếng cầu, nhà thờ tộc, bến cảng…

Tại đây, du khách có thể tham quan Chùa Cầu, ăn các món đặc sản… Qua đó mang lại cho du khách những cảm giác yên bình.

Trong khi đó, làng gốm Thanh Hà có tuổi đời trên 500 năm, cách khu phố cổ Hội An 3km về phía Tây.

Đến thăm làng gốm này, du khách thoả sức lựa chọn các sản phẩm lưu niệm bằng gốm, tận mắt chứng kiến những thao tác điêu luyện từ những bàn tay tài hoa của các nghệ nhân và còn được tự tay trải nghiệm những thao tác để tạo nên tác phẩm gốm độc đáo…

 

Xao xuyến bộ ảnh ‘Gửi Anh Xa Nhớ’ khiến bạn muốn xách ba lô và tới ngay Hội An

Dù chỉ chụp bằng điện thoại nhưng bộ ảnh “Gửi Anh Xa Nhớ” của anh Nguyễn Hồi Vũ khiến nhiều người xao xuyến vì đã lột tả được trọn vẹn vẻ đẹp của phố cổ Hội An.

 

12 đầu bếp hàng đầu thế giới hội tụ tại phố cổ Hội An

12 bếp trưởng lừng danh thuộc Hiệp hội đầu bếp quốc tế sẽ cùng hội tụ tại phố cổ Hội An, Quảng Nam và hứa hẹn đem đến những xúc cảm ẩm thực thăng hoa.

 

Hàng nghìn người đổ về phố cổ Hội An vía chùa Ông

Sáng 3/3, hàng nghìn người dân từ khắp mọi nơi đã đổ xô về phố cổ Hội An, Quảng Nam để vía chùa Ông (ngôi chùa còn có tên gọi khác là Quan Công miếu)–nơi đang thờ vị tướng tài ba thời Tam Quốc là Quan Vân Trường với 2 ngựa Bạch Mã, Xích Thố.Tin khác