Minh Vương viết ‘tâm thư’ gửi Xuân Trường: ‘Hãy cảm ơn hoàn cảnh này, chấn thương này’

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:11 01/10/2019

Minh Vương gửi lời động viên, chia sẻ tới Xuân Trường, người bạn thân ở HAGL vừa dính chấn thương nặng.

Lương Xuân Trường
Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo, phải nghỉ dài hạn. Ảnh: Giang Nguyễn.

Cuối buổi tập chiến thuật chiều qua 30/9, Lương Xuân Trường bị vấp cỏ sau một tình huống va chạm và ngã ra sân với khuôn mặt đau đớn.

Lương Xuân Trường không thể hoàn tất buổi tập và phải nhờ Quế Ngọc Hải cõng ra ngoài sân. Vào sáng nay, tiền vệ sinh năm 1995 đã phải tới bệnh viện để chụp cộng hưởng từ. Kết quả, Lương Xuân Trường đứt dây chằng chéo và phải nghỉ thi đấu khoảng 9 tháng.

Sau khi nhận tin Xuân Trường dính chấn thương nặng, Minh Vương đã gửi tâm thư động viên người đồng đội. Trên trang cá nhân, Minh Vương viết: “Tôi đã từng ghen tỵ với bạn về cách mà đấng tạo hóa đã dựng lên bạn. Một người có đầy đủ những yếu tố tuyệt vời để trở thành một người tốt. Một người sống khiêm nhường và biết cách sẻ chia.

Nhưng... hôm nay. Bạn tôi à! Bạn cần 1 động lực để tháo bỏ những trói buộc hiện tại, bạn muốn bứt phá lên chứ không phải cứ bình bình như vậy. Bạn đã thử và thay đổi rất nhiều nhưng kết quả vẫn chưa rõ ràng. Tôi biết điều đó! Có lẽ chỉ khi chúng ta gặp nghịch cảnh thì tinh thần mới thôi thúc chúng ta làm điều đó một cách mạnh mẽ hơn quyết tâm gấp rất nhiều lần”.

minh-vuong-viet-tam-thu-gui-xuan-truong-hay-cam-on-hoan-canh-nay-chan-thuong-nay
Minh Vương động viên Xuân Trường.

“Hãy cảm ơn hoàn cảnh này, chấn thương này. Chắc chắn bạn sẽ tủi thân hơn bao giờ hết, nhưng yên tâm, đó mới là cách thay đổi của bạn hiện tại. Tôi dám chắc nó sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần. Hãy chấp nhận hiện tại và nhớ rằng mọi đang giúp đỡ bạn tiến lên phía trước. Cố lên nào. Vì bạn là người được chọn.”

Minh Vương là đồng đội với Xuân Trường ở HAGL, cùng thuộc lứa cầu thủ sinh năm 1995. Nhưng khác với Xuân Trường, Minh Vương chỉ là học viên lớp năng khiếu của học viện HAGL JMG. Nhưng sau khi được đôn lên đội một tại V.League 2014, Minh Vương đã ngay lập tức khẳng định được tài năng và được bầu là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải đó.

Minh Vương đang trải qua mùa giải V.League thứ 6 trong sự nghiệp, nhưng đây mới là mùa giải thứ 3 tiền vệ người Thái Bình thi đấu cùng Xuân Trường. Cầu thủ gốc Tuyên Quang trước đó được cho mượn tại Incheon United và Gangwon FC ở các mùa giải 2016 và 2017.

Tin khác