Minzy từng muốn tự sát trong thời kỳ đỉnh cao nhất, tiết lộ lý do 2NE1 khủng hoảng

13:34 20/12/2018

Vì thời gian ra album bị trì hoãn không điểm kết thúc đã đẩy nữ ca sĩ vào tình trạng khủng hoảng.

minzy-2018-cr-daniel-kim-billboard-embed-15452305302481560127675

Vừa qua, cựu thành viên 2NE1 - Minzy - đã cùng ngồi lại với phát thanh viên Jeff Benjamin của Billboard, chia sẻ về lý do cô cùng 2NE1 rơi vào quãng thời gian khó khăn và mất ổn định. Đến thăm Minzy tại khách sạn ở Los Angeles, nữ ca sĩ xuất hiện với chiếc hoodie hồng sáng đầy ấm áp, an nhàn ngồi ở chiếc ghế xofa. Cựu thành viên 2NE1 vô cùng thân thiện, trả lời hầu như là toàn bộ câu hỏi với đôi mắt cười dễ thương. 

Minzy bắt đầu cuộc sống của người nổi tiếng từ năm 15 tuổi. Nhìn lại quãng thời gian chuẩn bị rời khỏi 2NE1, cô chia sẻ: "Tôi từng cần thời gian để khắc phục căn bệnh trầm cảm của chính mình, tìm con đường riêng và quyết định nếu tôi thật sự muốn làm điều gì đó hay không. Đó (sự nghiệp gắn liền với 2NE1) là thứ mà tôi làm từ rất lâu rồi nhưng rất khó để duy trì. Tôi cần phải tìm ra phương hướng riêng, và cách duy nhất để tôi có thể làm được điều đó là rời nhóm và tự lực cánh sinh. Tôi tự hỏi: Đâu là câu chuyện cuộc đời tôi?". Minzy thậm chí còn tiết lộ, cô từng rơi vào tình trạng trầm cảm và nảy sinh ý nghĩ tự sát trong thời kỳ đỉnh cao nhất của 2NE1.

img10-696x392-1545232242052362451036
Minzy từng có ý định tự sát trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp

"Tôi từng không biết cách để tạo nên một mối quan hệ với người khác. Khi còn bé, tôi sống trong một môi trường khuôn mẫu và chưa bao giờ được học cách giao tiếp với xã hội. Tôi thật sự không có một tuổi thơ bình thường, không được đi chơi với bọn trẻ con trong xóm mà chỉ tập luyện. Tất cả mọi người xung quanh đều lớn hơn tôi", Minzy kể lại ký ức năm xưa.

Cô chia sẻ thêm: "Mọi người, netizen hướng mũi dùi về một sự thật, bạn biết đấy, về việc chúng tôi không phải là một nhóm nhạc nữ xinh đẹp. Chúng tôi là 'nhóm nhạc xấu xí'. Tôi không biết cách để giải quyết, chỉ biết nín nhịn. Đó là quãng thời gian khó khăn. Là một nhóm nhạc, chúng tôi giả vờ rằng đó không phải là chuyện lớn lao và cố gắng quên đi, nhưng tôi vẫn không thể làm những ký ức đó xóa nhòa. Thật sự khó khăn. Tôi luôn cố gắng theo kịp các người chị trong nhóm để tự trưởng thành. Nhưng khi bạn đối đầu với các nhóm nhạc nữ đẹp như người mẫu và bạn phải theo đuổi hình ảnh rất khác - 'cool ngầu', bạn phải xử lý theo cách khác".

2ne1-minzy1459838390aforg-15452309636582053782252
2NE1 có phong cách khác biệt so với tất cả các nhóm nhạc nữ K-POP

Sống trong môi trường áp lực tăng cao theo thời gian, Minzy đã rơi vào tình trạng trầm cảm, những suy nghĩ tự sát bủa vây xung quanh cuộc sống khi cô mới 16, 17 tuổi - thời kỳ 2NE1 quảng bá "Can't Nobody", "I Am the Best" và "Ugly". 

"Tôi luôn lên sân khấu và nhận được sự ủng hộ của khán giả. Họ yêu quý tôi. Và khi xuống sân khấu và về khách sạn, tôi lại cảm thấy trống rỗng. Cuộc sống của tôi như một tiết mục trên sân khấu. Tôi từng không biết mình sống vì điều gì, tôi không chắc rằng cuộc sống của mình sẽ tốt đẹp hơn bản thân là một nghệ sĩ hay không nữa. Đó là sự đối lập của thực tế, nhưng tôi chưa bao giờ có thời gian để tự tìm ra cách cân bằng giữa sân khấu và cuộc sống riêng". Minzy tiết lộ rằng, phương thức quản lý "bày sẵn tất cả" của công ty khiến các nghệ sĩ trở nên thụ động: "Bạn sẽ không thể nắm được chi tiết mọi thứ".

Cô kể lại câu chuyện của 2NE1 khi nhóm rơi vào khoảng thời gian vắng bóng và tạm ngừng hoạt động: "Chúng tôi đều ở chung nên khoảnh khắc tất cả cùng ở nhà xem TV là ký ức tuyệt vời nhất. Đó là những ký ức ấm áp, ít nhất là đối với tôi. Có lẽ là vì tôi còn quá trẻ chăng? Nhưng thế giới trở nên kỳ lạ đối với tôi, nên đó là khoảnh khắc gần nhất với trái tim tôi. Đối với tôi, gia đình quan trọng hơn danh vọng. Nhưng việc ra album của chúng tôi càng ngày càng kéo dài, chúng tôi chỉ có thể gặp mặt khi bàn chuyện về album. Khi mọi người tập trung làm việc riêng, tôi ngày càng ít được gặp họ hơn".

pz2qddbdy0v05bhvvetm-1545232338244483426220

Trong quãng thời gian khó khăn nhất, nhà sản xuất Teddy Park là người tiếp thêm sức mạnh cho Minzy: "Vì tôi là em út trong nhóm, anh ấy đã cố động viên tôi. Anh ấy luôn nói những điều như 'Anh biết em cảm giác như em kiệt sức và gặp khó khăn với vấn đề tâm lý, nhưng em sẽ vượt qua thôi nếu có niềm tin".Tin khác