Mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được dời về Huế

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:58 03/04/2019

Mộ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được di dời về Huế theo nguyện vọng của gia đình.

mo-co-nhac-si-trinh-cong-son-se-duoc-doi-ve-hue
Gác Trịnh – nơi cố nhạc sĩ tài hoa từng sống.

Sáng ngày 3/4, thông tin từ lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, UBND tỉnh này đã thống nhất chủ trương di dời mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế theo nguyện vọng của gia đình.

Theo ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nguyện vọng của gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ chọn nghĩa trang nhân dân nằm ở phía nam sông Hương làm nơi an nghỉ cho cố nhạc sĩ. Tuy nhiên, địa điểm cụ thể vẫn được cơ quan chức năng và gia đình khảo sát.

Hiện nay, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng với các đơn vị liên quan rà soát, tham mưu các thủ tục về việc cấp đất nghĩa trang.

Được biết, cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh ngày 28/2/1939 tại Ban Mê Thuột (tỉnh Đắk Lắk) nhưng lúc nhỏ sống ở huyện Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ông lớn lên và học tập tại Huế. Sau đó, ông vào Sài Gòn theo học triết học trường Tây Lyceé Jean Jacques Rousseau Sài Gòn và tốt nghiệp tú tài tại đây.

Ông là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của Tân nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm rất phổ biến. Hiện nay, chưa có thống kê về số tác phẩm để lại của ông (ước đoán con số không dưới 600 ca khúc), song phần lớn là tình ca.

Ông mất tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 1/4/2001 và được an táng tại Nghĩa trang Gò Dưa (Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh).

Tại TP Huế, một trong những ngôi nhà mà cố nhạc sĩ và gia đình từng sinh sống từ năm 1962 cho đến khi chuyển vào Nam là quán cà phê Gác Trịnh. Cụ thể là ở tầng 2, số 203/19 (dãy nhà C, khu tập thể đường Nguyễn Trường Tộ, TP Huế).

 

Ca sĩ Hồng Hạnh: ‘Trịnh Công Sơn từng chờ đợi đưa đón tôi về’

Hồng Hạnh nhớ về kỷ niệm lần đầu gặp gỡ Trịnh Công Sơn và tiết lộ từng được nhạc sĩ “Diễm xưa” chờ đợi đón đưa chị.

 

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: PCT quận khẳng định miễn phí, doanh nghiệp vẫn thu tiền gửi xe của người dân

Dù lãnh đạo quận Tây Hồ khẳng định miễn phí gửi xe trong 3 ngày khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn, nhưng

 

Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ: Không có chuyện được phép đi xe trong phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Theo vị Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ, thì không có chuyện người dân được phép đi xe trong phố đi bộ. Tuy nhiên lại chưa có chế tài xử phạt về tình trạng này.

 

Chỉ miễn phí trông xe với cán bộ đi dạo phố đi bộ Trịnh Công Sơn?

Việc miễn phí thu vé gửi xe cho người dân trong ba ngày đầu khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã được lãnh đạo quận Tây Hồ thông tin tại buổi khai mạc. Tuy nhiên, việc này chỉ được áp dụng trong ngày đầu tiên con phố này mở cửa.Tin khác