Một cán bộ Vườn quốc gia Núi Chúa bị đâm chết ở thôn Mỹ Hòa, Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận khi ngăn chặn vụ xâm hại khu bảo tồn biển xảy ra vào khuya ngày hôm qua 7/7. Cơ quan cảnh sát...

Một cán bộ Vườn quốc gia Núi Chúa bị đâm chết ở thôn Mỹ Hòa, Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận khi ngăn chặn vụ xâm hại khu bảo tồn biển xảy ra vào khuya ngày hôm qua 7/7. Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Ninh Thuận đang tiến hành trưng cầu, giám định tử thi để tổ chức truy xét các nghi can.

Một cán bộ Vườn quốc gia Núi Chúa bị đâm chết ở thôn Mỹ Hòa, Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận

Nạn nhân trong vụ án mạng trên là anh Lê Đình Tuệ, sinh năm 1982, cán bộ lâm nghiệp Vườn quốc gia Núi Chúa, thuộc thôn Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Theo báo Người Lao Động đưa tin thì vào chiều ngày hôm qua 7/7, anh Tuệ đã cùng các cán bộ lâm nghiệp Vườn quốc gia Núi Chúa tổ chức đi tuần tra tại khu bảo tồn rừng ngập mặn và phát hiện có hàng trăm người đang tiến hành đào bới các gốc cây bắt trùn biển. Vì vậy tổ công tác đã yêu cầu mọi người dừng tay, không được xâm hại đến khu bảo tồn này nên hai bên đã xảy ra xô xát.

Một cán bộ Vườn quốc gia Núi Chúa bị đâm chết ở thôn Mỹ Hòa, Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận

Một cán bộ Vườn quốc gia Núi Chúa bị đâm chết ở thôn Mỹ Hòa, Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận

Sau đó, anh Tuệ đã trở về đơn vị nhưng trên đường trở về đã bị một nam thanh niên chặn đường và dùng hung khí tấn công khiến anh gục tại chỗ. Mọi người nhanh chóng đưa cán bộ lâm nghiệp này đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Vụ việc cũng nhanh chóng được trình báo lên cơ quan chức năng. Sau khi điều tra, cơ quan công an đã xác định được hung thủ là một trong số những người đào trùn biển bị tổ tuần tra yêu cầu giải tán. Người này hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo tìm hiểu thì anh Tuệ đã có vợ và hai con, hiện đang tạm trú tại phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Trước đó vào khoảng 10 giờ 23 phút ngày 28/1, tại Trụ sở Tiếp công dân Trung ương, số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội cũng xảy ra vụ xô xát, một cán bộ Phòng tiếp dân đã bị chém vào đầu và phải đi cấp cứu.

Một cán bộ Vườn quốc gia Núi Chúa bị đâm chết ở thôn Mỹ Hòa, Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận b

Một cán bộ Vườn quốc gia Núi Chúa bị đâm chết ở thôn Mỹ Hòa, Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận và vụ việc tương tự

Được biết trong khi bà Trần Thị Hiền đang làm nhiệm vụ hướng dẫn tại Phòng Đăng ký đầu vào thì bất ngờ bị Phạm Thị Thuận có hộ khẩu thường trú tại xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, người đã khiếu kiện nhiều năm, rút dao giấu trong người chém vào mặt.

Sau khi bà Hiền vùng chạy ra ngoài kêu cứu, lực lượng bảo vệ đã khống chế bà Thuận và đưa bà Thu Hiền đi cấp cứu tại Bệnh viện 103 với vết thương trên mặt dài khoảng 12 cm, mất rất nhiều máu.

Đại diện Ban Tiếp công dân Trung ương cho biết bà Phạm Thị Thuận từng dùng dao chém 1 công an và cán bộ UBND xã ở địa phương.

  • Vụ chém cán bộ Ban Tiếp công dân Trung ương ở Hà Đông, Hà Nội

  • Vụ xông vào bệnh viện chém người ở bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi