Một huyện tại Gia Lai nghi xảy ra 2 vụ vỡ nợ với số tiền hàng tỷ đồng

20:32 21/09/2018

Sau khi cho mượn số tiền lớn, nhiều người dân tá hỏa khi đến hẹn không thấy con nợ trả tiền mà lại biệt tăm.

mot-huyen-tai-gia-lai-nghi-xay-ra-2-vu-vo-no-voi-so-tien-hang-ty-dong
Người dân đến nhà bà D. đòi nợ. (Ảnh: Nhật Huy).

Ngày 21/9, Công an huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) cho biết, hiện đơn vị đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ 2 vụ việc nghi bị vỡ nợ xảy ra trên địa bàn.

Cũng theo nguồn tin này, hiện cơ quan công an chỉ mới nhận được một đơn trình báo của người dân với số tiền hơn 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, cơ quan công an vẫn chưa làm việc được với 2 người liên quan.

“Hiện một người đã lên trình báo, còn một người nữa đã rời khỏi địa phương. Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.”, nguồn tin nói.

Trước đó, nhiều người dân đã cho bà V.T.D (trú tại thôn Thắng Trạch 2, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) và ông R.C.V (46 tuổi, trú tại làng Dê Chí, xã Ia Pech) vay mượn số tiền lớn lên tới hàng tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến hẹn trả những người cho vay liên lạc và đến nhà tìm thì không gặp bất kì ai.

Về trường hợp của bà D những người đến đòi nợ bà cho hay, do tin lời hứa hẹn của bà D nên họ cho bà vay từ 100 triệu đến 1 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng. Tuy nhiên khi đến ngày trả thì không ai liên lạc được với bà nên kéo nhau đến nhà tìm. Tuy nhiên, ngôi nhà khang trang của gia đình bà cũng đã khóa cửa, không có 1 bóng người.

Do tin tưởng và chỗ quen biết nên anh K (xã Ia Der, huyện Ia Grai) đã cho bà D vay 400 triệu để đáo hạn ngân hàng. Nhưng đến ngày nhận lại tiền thì vợ chồng bà D đều mất tích khiến anh không khỏi hoang mang, lo lắng.

Không chỉ tại nhà bà D mà nhà ông V (xã Ia Pech) cũng trong tình trạng tương tự, khi nhiều người đến đây để đòi nợ.

Cụ thể, ông V vay tiền của người dân tại đây được một thời gian, ước tính khoảng 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 8/2018 vừa qua ông V bỗng dưng “biến mất” khỏi địa phương nên nhiều hộ dân sốt sắng đi tìm.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ và cử lực lượng giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

 


Tin khác