Loài thủy quái đáng sợ đã ám ảnh người New Zealand

13:25 12/06/2018

Con thủy quái có cách săn mồi hết sức man rợ, khiến nhiều người phải hoảng hồn.

Một loài thủy quái đáng sợ đã ám ảnh người New Zealand và kết quả nghiên cứu lại khiến người dân không thể tin nổi

Mô phỏng lại quái vật sông Saurian.

Vào tháng 10/1886, người dân vùng Hamilton, New Zealand bàng hoàng khi phát hiện thấy xác của một con cừu bị lọc sạch thịt một cách dã man.

Họ kết luận rằng có một sinh vật kì bí nào đó đã tấn công con cừu tội nghiệp trong đêm, ăn hết sạch phần thịt sau đó bỏ đi. Nó để lại một dấu chân bí ẩn không giống với bất cứ loài động vật nào mà người dân từng nhìn thấy.

Người ta gọi tên con quái vật này là Saurian. Từ Saurian có nghĩa là thằn lằn, tuy nhiên theo như nhiều người, đây chắc chắn phải là một loài sinh vật có hình thù gần giống với một con cá sấu khổng lồ.

Trong suốt hai tháng sau đó, những tin đồn về con quái thú liên tục ám ảnh người dân vùng này. Nhiều người thông báo rằng họ đã tận mắt chứng kiến con quái thú trồi lên từ những lạch sông. Số khác thì truyền tai nhau rằng thực chất đây là một loài lươn khổng lồ với cách săn mồi hết sức man rợ.

Một loài thủy quái đáng sợ đã ám ảnh người New Zealand và kết quả nghiên cứu lại khiến người dân không thể tin nổi
Có người thì cho rằng nó là một con cá chình khổng lồ

Thậm chí, có hai người đàn ông đã suýt trở thành nạn nhân của sinh vật kỳ bí này khi băng qua sông Waikato bằng cano. Họ kể lại rằng con quái thú đã đuổi theo họ suốt một quãng đường dài. Nó có kích thước rất to lớn, với hàm răng sắc nhọn và lởm chởm, còn cơ thể thì được phủ bởi một lớp lông màu đen.

Con thủy quái xuất hiện

Hóa ra, con sông này có thủy quái thật.

Người ta đã tìm thấy xác của nó nằm dài trên bờ sông, đầu lãnh 2 phát đạn. Nó dài đến hơn 3 mét, vòng ngực rộng 1,5 mét và có hai chiếc vây lớn. Đầu của nó giống như một con báo, còn hàm răng thì cực kì nhọn với tổng cộng 12 chiếc mỗi hàng. Làn da màu bạc, và dạ dày thì chứa đầy xác chim.

Ngay khi tìm thấy con thủy quái, người ta đã thu hồi xác để tiến hành nghiên cứu.

Một loài thủy quái đáng sợ đã ám ảnh người New Zealand và kết quả nghiên cứu lại khiến người dân không thể tin nổi
Khu vực tìm thấy xác con quái thú

Nhưng liệu đó có phải là thủy quái? Điều này vẫn đang gây tranh cãi. Chỉ biết rằng sau đó Hiệp hội báo chí New Zealand đã công bố một kết luận hơi buồn dành cho những người tôn sùng con quái này: Nó thực chất chỉ là con hải cẩu xám thôi.

Điều này cũng gây ra một bất ngờ bởi trước đây người ta chưa từng thấy loài hải cẩu xám xuất hiện ở New Zealand. Nhưng nó cũng khép lại câu chuyện về một trong những con quái vật nổi tiếng nhất của quốc gia này.

 

Đại gia Hà Nội xẻ thịt thủy quái 120kg đãi khách ngày tết

Một con cá tra 120kg với giá hơn 100 triệu đồng vừa được vận chuyển bằng máy bay từ Campuchia về Việt Nam cho một đại gia ăn Tết.

 

Clip: Xem 'thuỷ quái' cùng hàng ngàn con cá chép bơi tung tăng trong Đại nội Huế

Một con cá “rất lạ” bơi tung tăng cùng hàng ngàn con cá chép cảnh trên cầu Trung Đạo (Đại nội Huế) sau khi nước dâng khiến nhiều du khách tò mò.Tin khác