Thế giới
04/03/2018 08:29Một người đàn ông dùng súng tự sát trước Nhà Trắng

Đến thời điểm hiện tại, danh tính của người đàn ông này chưa được tiết lộ. Theo tờ New York Post, người đàn ông này đã tự sát vào khoảng 11h46 sáng ngày 3/3 (khoảng gần 0h ngày 4/3 theo giờ Việt Nam), ở khu vực phía Bắc của hàng rào bên ngoài Nhà Trắng, nơi giáp với khu vực dành cho người đi bộ của Đại lộ Pennsylvania.
Ông Mason F. Brayman, đại diện mật vụ cho biết người đàn ông đến gần hàng rào vào lúc gần trưa và bắn vài phát đạn từ một khẩu súng ngắn nhưng không có phát nào bắn về phía Nhà Trắng.
Được biết, người đàn ông này đã bắn vào điện thoại của mình trước khi tự sát. Nhà chức trách không tìm thấy thư tuyệt mệnh nhưng phát hiện mẩu giấy với những câu đứt đoạn bên trong một cuốn sách tại hiện trường.
Theo lời các nhân chứng, người đàn ông đứng giữa một đám đông đang ngắm Nhà Trắng vào lúc ông ta nổ súng. Một đoạn video đăng trên Twitter cho thấy nhiều người chạy tán loạn sau khi có tiếng súng nổ.
Vào thời điểm vụ tự sát diễn ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng bà Melania Trump đang ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại bang Florida. Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết, ông Trump đã được thông báo về vụ việc.
Lực lượng cảnh sát Washington ngay lập tức đã điều một nhóm điều tra về những cái chết tự nhiên đến hiện trường. Các nhân viên mật vụ đã cách li hiện trường sau đó để tiến hành điều tra. Geoff Bennett, phóng viên đài NBC phụ trách thông tin ở Nhà Trắng cho biết, các phóng viên báo chí không được tác nghiệp ở hiện trường mà chỉ được phép chờ tin ở phòng truyền thông bên trong Nhà Trắng về vụ việc.
Nữ giám đốc truyền thông ‘đắt hàng’ sau tuyên bố rời Nhà TrắngVừa tuyên bố từ nhiệm, nữ giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks đã liên tiếp nhận được những lời đề nghị lên tới 10 triệu USD để tiết lộ đời tư của Tổng thống Mỹ Donald Trump. |
Sau khi bị thẩm vấn, nữ Giám đốc truyền thông Nhà Trắng đột ngột từ chứcTheo Reuters, hôm 28/2, Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng Hope Hicks, một trong những trợ lý trẻ nhất và được tin tưởng nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đột ngột từ chức. |
Nhà Trắng tuyên bố có thể cấp súng cho 1 triệu giáo viênTheo tờ The Guardian, hôm 22/2, Nhà Trắng tuyên bố chính phủ liên bang có thể chi tiền cấp súng và huấn luyện cho 1 triệu giáo viên trên khắp nước Mỹ để bảo vệ các trường học trong bối cảnh đang có tranh cãi gay gắt về luật sở hữu súng đạn sau vụ xả súng tại 1 trường trung học ở Florida khiến 17 học sinh thiệt mạng vừa qua. |