Một người Việt bị bắt sau khi bơi từ Trung Quốc sang Macau

Theo An Hồng / Vnexpress 19:00 04/04/2019

Người đàn ông Việt Nam hồi tháng ba bơi từ Trung Quốc đại lục sang Macau để tìm việc làm.

Một người Việt bị bắt sau khi bơi từ Trung Quốc sang Macau
Hai người đàn ông nhập cư bất hợp pháp vào Macau, trong đó có một người quốc tịch Việt Nam, bị giải tới cơ quan công tố. Ảnh: Macau News.

Khoảng 7h30 ngày 29/3, cảnh sát tại địa phương ở Macau trông thấy một người đàn ông có vẻ khả nghi lang thang trên phố. Khi bị hỏi, người đàn ông này khai là công dân Việt Nam 40 tuổi và không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân.

Ông này sau đó thú nhận với cảnh sát đã bơi từ Trung Quốc đại lục đến Macau vào ngày 20/3 để tìm việc làm. Nhưng do không tìm được việc làm, người đàn ông này đã lang thang trên đường phố và ngủ ở các công viên trong suốt những ngày qua. Người này cũng khai từng bị bắt vì nhập cảnh bất hợp pháp và bị cấm nhập cảnh vào Macau trong vòng 10 năm kể từ tháng 10/2016.

Cảnh sát hôm 31/3 cũng bắt một người Trung Quốc khoảng 20 tuổi không có giấy tờ tuỳ thân. Thanh niên này khai đã trả khoảng 8.000 tệ (gần 5.000 USD) cho một người đàn ông để sang Macau bằng thuyền. Người này đến Macau vào ngày 26/3 và khai đã đánh bạc tại nhiều sòng bài khác nhau trước khi bị bắt.

Cả hai người đàn ông nhập cư bất hợp pháp này đều đã bị giải đến cơ quan công tố của Macau. 

 

Băng cướp Mỹ đối diện án chung thân vì đâm người phụ nữ gốc Việt mang thai

Một tòa án Mỹ đã xét xử một băng cướp gồm 5 nghi phạm với cáo buộc trộm cắp và âm mưu giết người khi họ đã đâm nhiều nhát dao vào một phụ nữ gốc Việt đang mang thai. Nếu tội danh được thành lập, các đối tượng này có thể sẽ phải ngồi tù chung thân.

 

Người phụ nữ Triều Tiên chờ 30 năm để được nhà nước cho lấy chồng Việt

Ri Yong Hui chấp nhận chuyển đến đất nước xa lạ khi đã 55 tuổi để được gần người đàn ông mà bà yêu và dành cả tuổi trẻ chờ đợi.

Tin khác