Mua bệnh án tâm thần 85 triệu đồng nhằm giảm tội chém trọng thương ba người

09:50 22/11/2018

Ngày 21/11, cơ quan chức năng TP Hà Nội cho biết, đã có kết luận điều tra vụ án về hai bị can là Lê Thanh Tùng, Vương Sỹ Long về tội cố ý gây thương tích.

1
Bị can Lê Thanh Tùng

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội), cho biết đã có kết luận điều tra vụ án hình sự cùng hai bị can là Lê Thanh Tùng (SN 1986, trú tại phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) và Vương Sỹ Long (SN 1977, trú tại phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm) về tội "Cố ý gây thương tích".

Cuối tháng 1/2018, khi cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm TP Hà Nội bắt được đối tượng truy nã Lê Thanh Tùng về tội “Cố ý gây thương tích”. Tùng trước đó đã cầm đầu ổ nhóm gây ra vụ đánh, chém người rất nghiêm trọng tại quán bar Camelli Lounge (tại đường Hàng Tre, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), khiến ba người bị thương tật nặng, có người tổn hại sức khỏe lên tới 47%. Sau khi gây án vào ngày 28/10/2017, Tùng đã bỏ trốn và cơ quan Công an đã phát lệnh truy nã.

Sau gần ba tháng khi xảy ra vụ việc cơ quan CSĐT đã bắt được Tùng. Tại đây, Tùng khai nhận bản thân bị bệnh tâm thần. Mẹ đẻ của Tùng sau đó, đã đến cơ quan CSĐT giao nộp hồ sơ bệnh án tâm thần phân liệt thể Paranoid (tâm thần phân liệt thể hoang tưởng) mang tên Lê Thanh Tùng, do Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Bộ Y tế cấp. Trong bộ hồ sơ này thể hiện rõ, Tùng đã nhập viện vào ngày 22/11/2017 và ra viện vào ngày 21/12/2017.

Nhận định, Lê Thanh Tùng là đối tượng côn đồ hung hãn, có nhiều tiền án, tiền sự, lại chưa bao giờ có biểu hiện tâm thần, thời gian nằm điều trị thể hiện là sau khi gây án đối tượng mới đi nằm viện, cơ quan CSĐT đã xác định, bộ hồ sơ bệnh án tâm thần nêu trên có thể là giả.

Qua quá trình điều tra, sau khi Tùng gây án, để tìm cách trốn tội bằng bệnh án tâm thần nên đã thông qua một người phụ nữ chưa rõ danh tính giới thiệu Tùng gặp gỡ Nguyễn Tuấn Sơn là kỹ thuật viên Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, lo cho Tùng từ "A đến Z" để có bệnh án tâm thần với giá 85 triệu đồng. Sơn đã "nhờ" bác sĩ Thân Thái Phong, Phó trưởng khoa Tâm thần người cao tuổi của bệnh viện này, làm giả bệnh án tâm thần cho Tùng. Ngoài vụ án cố ý gây thương tích, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Tuấn Sơn, Thân Thái Phong sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần.

 

Cầm dao rựa đi chém người, thiếu niên 16 tuổi bị đâm tử vong

Ngày 4/1, cơ quan CSĐT Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối với Đặng Minh Hiếu (SN 2000, ngụ thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người.

 

Nhậu say, ba nam thanh niên cầm hung khí đi chém người

Sau khi nhậu say, ba nam thanh niên cầm hung khí đi chém người khiến hai người bị thương.

 

Tin mới nhất vụ chém người ở Phúc Thọ, Phú Thọ

Tin mới nhất vụ chém người ở Phúc Thọ, Phú Thọ hiện đang được cập nhật. Vụ việc trên khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng. Hiện tại cơ quan chức năng và cơ quan công an đang phối hợp vào cuộc điều tra và làm rõ vụ việc.Tin khác