Mùa Giáng sinh: Sinh viên 'ra quân' kiếm tiền triệu

Theo Mai Hiền / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:33 25/12/2018

Do mùa giáng sinh rất gần với dịp Tết Nguyên Đán nên khoảng thời gian này nhiều sinh viên đăng kí làm thêm dưới đủ hình thức để kiếm thêm thu nhập.

mua-giang-sinh-sinh-vien-ra-quan-kiem-tien-trieu
Sinh viên đóng giả Ông già Noel, đứng trước cửa shop thời trang vẫy biển nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường

“Đầu quân” thời vụ cho cửa hàng, công ty 

Những năm gần đây, do nhu cầu dịch vụ ngày lễ Giáng sinh trên thị trường rất lớn nên các công ty sự kiện thường xuyên đăng tin tuyển dụng các vị trí: Ông/Bà già Noel phát quà; nhân viên gói quà, giao hàng… cho đến các vị trí cần lao động chất xám nhiều hơn như hỗ trợ thiết kế mô hình, lên kế hoạch sự kiện.

Đa số các bạn sinh viên thường không bỏ lỡ cơ hội này. Ngoài việc tăng thu nhập, đây còn là cơ hội để các bạn giao lưu học hỏi, tích cóp vốn sống cho bản thân.

Bùi Văn Thường, sinh viên trường Đại Học Thủy Lợi (20 tuổi) cho biết: "Mình làm nhân viên thời vụ cho một công ty dịch vụ. Không chỉ riêng ngày Noel, bất kể ngày lễ nào mình cũng nhận việc làm để kiếm tiền sinh hoạt hàng ngày. Với công việc đóng giả ông già Noel chào khách mua hàng, mình nhận được 75.000 đồng/giờ trong ngày 24-25/12. Những ngày trước mình chỉ được 50.000 đồng/giờ"

mua-giang-sinh-sinh-vien-ra-quan-kiem-tien-trieu
Ông già Noel đột ngột đến hỏi thăm và tặng quà tại lớp học khiến các bạn nhỏ rất thích thú

Chị Phạm Thị Hương, chủ cửa hàng giày dép tại Xuân Thủy cho biết: "Do nhà mình mở chương trình giảm giá dịp Noel nên khách đến khá đông. Nhiều khi một mình mình không thể xoay sở nổi nên mình đã thuê một bạn sinh viên làm theo ca 4 tiếng, lương chính là 25k/giờ ngoài ra có thưởng thêm nếu doanh số tăng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi trong dịp này một số công ty đăng tin tuyển sinh viên làm thêm vào nhiều vị trí khác nhau như nhân viên bán vé tại các rạp chiếu phim, bán hàng siêu thị... Mỗi công ty sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng nhìn chung đều tuyển sinh viên nhanh nhẹn, nhiệt tình và chăm chỉ. Các bạn có thể lựa chọn ca làm sao cho phù hợp với công việc học tập. Lương: 200.000/ca, mỗi ca thường là 2 giờ.

Làm thêm theo sở thích kiếm tiền triệu

Nhiều bạn sinh viên năng động, mạnh dạn và có đầu óc kinh doanh tự chọn cho mình hướng phát triển nhóm hoặc cá nhân. Thay vì xin vào làm thêm cho các công ty, cửa hàng và mất phí chiết khấu.

mua-giang-sinh-sinh-vien-ra-quan-kiem-tien-trieu
Make up Cosplay cũng là một nghề khá hot, nhất là vào dịp lớn như Lễ Giáng sinh

Bạn Ngọc Phượng, sinh viên trường Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp chia sẻ: "Riêng make up cho mùa Giáng sinh đã giúp mình kiếm được 2 triệu. Trung bình mình lấy khoảng 200.000 đồng/khách. Vì mình cũng là Cosplayer, dịp này khá bận nên chủ yếu chỉ nhận make cho đội Cosplay."

Tương tự, Bạn Mai Trọng Hiệp, sinh viên trường Đại Học Công Đoàn tâm sự: "Ưóc mơ của mình là trở thành một Photograper chuyên nghiệp. Mình đang trong quá trình thực hiện điều đó nên Noel là môi trường tốt để mình vừa học vừa làm. Mỗi lịch chụp mình kiếm được 300.000 đồng/người, khách book lịch cho mình từ ngày 20/12 đến nay là 10 người. Trừ chi phí đi lại, hao mòn máy... thì mình còn khoảng 2 triệu đồng."

mua-giang-sinh-sinh-vien-ra-quan-kiem-tien-trieu
Một bức ảnh do Hiệp chụp 

Theo Hiệp, do tính chất mùa vụ nên bản thân hiệp và các bạn thường khá vất vả trong những ngày này. Tuy nhiên được làm việc với đam mê và còn kiếm ra tiền từ đam mê của chính mình, Hiệp cho rằng đó là niềm hạnh phúc. 

 

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 25/12: Miền Bắc giá lợn hơi tăng 2.000 đồng/kg

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 25/12, khu vực Ba Vì, Sơn Tây (Hà Nội) ghi nhận giá lợn hơi tăng khoảng 2.000 đồng/kg, miền Nam giá heo giảm.

 

Giáng sinh 2018: Bão sale ồ ạt đổ bộ thị trường tiêu dùng

Nhiều năm nay, mùa Giáng sinh luôn là dịp mua sắm lớn trong năm với nhiều chương trình sale “khủng” cực kỳ hấp dẫn.

 

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 25/12: Giá cà phê tăng 300 đồng/kg, giá tiêu đi ngàng trong ngày Giáng sinh

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 25/12, giá cà phê tăng 300 đồng/kg, giá tiêu tuần mới đi ngang trong những ngày đầu của tuần cuối cùng năm 2018.Tin khác