Mưa lũ khủng khiếp ở Bình Phước: Không có thương vong về người, thiệt hại tài sản hơn 7,5 tỷ đồng

Theo Minh Mẫn / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:25 12/08/2019

Sau nhiều ngày mưa lũ khủng khiếp, tỉnh Bình Phước không có thương vong về người, thiệt hại về tài sản hơn 7,5 tỷ đồng.

mua-lu-khung-khiep-o-binh-phuoc-khong-co-thuong-vong-ve-nguoi-thiet-hai-tai-san-hon-75-ty-dong
Một số căn nhà ở tỉnh Đồng Nai bị ngập sau lũ.

Ngày 12/8, báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho hay, tại tỉnh Bình Phước không có thương vong về người, thiệt hại về tài sản hơn 7,5 tỷ đồng.

Cụ thể, ba người bị nước lũ cô lập hơn xã Phú Sơn và Đoàn Kết, ba người đã được cứu hộ an toàn. 4 căn nhà cấp 4 bị ngập hoàn toàn; 7 chòi rẫy của người dân bị nước cuốn trôi; ba căn nhà bị sạt lở nghiêm trọng; hai căn nhà bị tốc mái; 100 ha điều, cà phê và cây ăn trái bị ngập úng; một con trâu bị nước lũ cuốn trôi (chết), 1,5 ha ao cá bị cuốn trôi...

Lũ cũng cuốn trôi hai cây cầu treo dân sinh bắc qua sông Lấp, trên địa bàn hai xã Phú Sơn, Thọ Sơn; một cầu treo thuộc dự án LRAMD tại xã Phú Sơn do TP HCM xây tặng, trị giá 2,1 tỷ đồng; một cây cầu dân tự làm tại xã Thọ Sơn, trị giá 262 triệu đồng...

Ước tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra hơn 7,5 tỷ đồng.

Về công tác cứu hộ cứu nạn, huyện đã được triển khai kịp thời. Ngay trong sáng 8/8, Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện nhận tin báo từ Ban giám đốc thủy điện Đăk Ka về sự cố của đập thủy điện, lãnh đạo huyện Bù Đăng đã tiếp cận các khu vực có nguy cơ bị lũ do sự cố thủy điện Đăk Ka gồm các xã Đồng Nai, Phước Sơn, Thống Nhất, Đăng Hà, tiến hành di dời 200 hộ dân, với 5.000 người của các xã lên khu vực an toàn.

Trong đó, 1.000 người thuộc các hộ dân tại chỗ, 4.000 người thuộc hộ tái xâm canh, công nhân cao su, công nhân thủy điện. Đến 18 giờ cùng ngày, công tác di dời dân hoàn tất.

Ban chỉ huy đã huy động 3.297 người tham gia ứng cứu gồm lực lượng bộ đội, công an và lực lượng tại chỗ thuộc 4 xã (Đồng Nai, Phước Sơn, Thống Nhất, Đăng Hà).

 

 

10 người chết do mưa lũ tại Tây Nguyên và Nam Bộ

Tính đến cuối ngày 9/8, mưa lũ ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ đã làm 10 người chết; hàng trăm ngôi nhà bị ngập; nhiều diện tích lúa, hoa màu, công trình giao thông, thủy lợi hư hỏng

 

Nhật Bản: Hơn 1,2 triệu người sơ tán vì mưa lũ và lở đất

Khoảng 1,24 triệu dân của đảo Kyushu, tây nam Nhật Bản đã sơ tán khẩn cấp vào ngày 3/7 do nguy sơ bị lở đất và lũ lụt do mưa lớn. Ngày 4/7, nhiều người mất tích và bị thương do mưa lớn gây ra.

 

Mưa lũ tại Quảng Ninh khiến 1 người mất tích, hàng chục đò bị đắm

Trận mưa lũ với lượng mưa lớn kéo dài từ tối 25/5 đến sáng ngày 26/5, tại TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã khiến một người bị mất tích, hàng chục đò bị chìm và nhiều tuyến phố ngập trong biển nước.

Tin khác