Mưa lũ làm 6 người chết, 9 người mất tích

Theo PV / vnexpress.net 06:37 06/09/2019

Đến cuối ngày 5/9, mưa lũ đã làm sáu người chết, chín người mất tích và khoảng 15.000 ngôi nhà bị ngập, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cho biết.

Mưa lũ làm 6 người chết, 9 người mất tích
Bàn ghế của trường Tiểu học Hương Đô, Hương Khê, Hà Tĩnh được xếp cao tránh mưa lũ. Ảnh: Đức Hùng.

Trong đó Quảng Bình có số nhà bị ngập nhiều nhất với trên 8.000 căn nhà, tiếp đến là Hà Tĩnh với trên 5.400 căn. Chính quyền các địa phương cũng sơ tán tại chỗ hơn 3.700 người.

Trên 900 điểm trường không tổ chức khai giảng được. Cụ thể Nghệ An có hơn 180 điểm, Hà Tĩnh trên 300 điểm, Quảng Bình gần 240 điểm.

Cũng theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, thiệt hại về người ở các địa phương gồm: Hà Tĩnh có 3 người chết,  Quảng Bình 1 người chết , 1 người mất tích , Thừa Thiên  Huế có 1 người chết. Tại  Quảng Nam có ba người mất tích  do chìm tàu. Sáng 5/9, một tàu cá Nghệ An vừa rời cảng Gianh (Quảng Bình) ra khơi thì bị sóng đánh chìm khiến 1 người chết và 5 người mất tích. 

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Trung Bộ nối với vùng áp thấp phân tích trên nên trong đêm 5/9, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa với lượng phổ biến 20-40 mm trong 12 giờ. Từ ngày 6/9,  mưa ở Trung Bộ sẽ giảm nhanh. 

 

Học sinh đội mưa về nhà vì không biết trường hoãn khai giảng: Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa nói gì?

Liên quan đến việc rất đông học sinh trường TH và THCS Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) phải đội mưa ra về trong thời tiết mưa gió vì không biết trường hoãn khai giảng, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hướng Hóa đã cung cấp một số thông tin.

 

Ấm áp hình ảnh bộ đội biên phòng tiếp lương thực cho người dân vùng lũ Quảng Trị

Trước tình cảnh người dân mắc kẹt trong nước lũ, bộ đội biên phòng ở tỉnh Quảng Trị cùng nhiều đoàn từ thiện đã tiếp lương thực cho người dân vùng lũ.

Tin khác