| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Mục sư 69 tuổi bị tố lạm dụng tình dục khi ‘chữa đồng tính’ cho 4 người đàn ông

Một mục sư tại tiểu bang New Jersey (Mỹ) đã dụ dỗ nhiều người đàn ông quan hệ tình dục qua đường miệng dưới vỏ bọc “trục xuất linh hồn quỷ dữ” ra khỏi cơ thể họ nhằm “chữa đồng tính”.

muc-su-69-tuoi-bi-to-lam-dung-tinh-duc-khi-chua-dong-tinh-cho-4-nguoi-dan-ong
Ảnh: Metro

William Weaver là một mục sư rất được kính trọng tại địa phương do đã phục vụ cho nhà thờ Giáo hội Trưởng lão tại thành phố Linden, tiểu bang New Jersey trong 39 năm. Theo Independent, ông ta vừa bị tố cáo lạm dụng tình dục dưới vỏ bọc “trừ tà”.

Cụ thể, Weaver đã sử dụng kinh thánh và “nghi lễ trừ tà của người Mỹ bản địa” nhằm trục xuất “linh hồn tội lỗi” đại diện cho việc đồng tính của 3 giáo dân. Ông ra lệnh cho họ khỏa thân, đặt những “đồng xu thiên thần” lên trán, cầm các “viên đá cân bằng” trên tay trong lúc ông “hút quỷ” ra khỏi người họ thông qua tinh dịch bằng hành vi quan hệ tình dục đường miệng.

muc-su-69-tuoi-bi-to-lam-dung-tinh-duc-khi-chua-dong-tinh-cho-4-nguoi-dan-ong
William Weaver - Ảnh: MyCentralJersey

Trước đó, 3 nạn nhân đã gặp Weaver để tìm kiếm các buổi tư vấn riêng cho vấn đề xu hướng tính dục đồng tính vốn là trăn trở lớn nhất của bản thân cũng như rắc rối trong gia đình. Đáng tiếc, họ đã rời khỏi trong tâm trạng lo âu, khó chịu vì vừa trải qua việc bị lạm dụng.

Sự việc bị phơi bày ra ánh sáng sau khi 3 người đàn ông kể trên cùng 1 người phụ nữ quyết định tố cáo Weaver lên Ủy ban Trưởng lão Elizabeth – đơn vị có quyền tài phán lên nhà thờ Giáo hội Trưởng lão tại Linden. Một cuộc điều tra nội bộ đã diễn ra và phát hiện nhiều bằng chứng xác thực cho “những hành vi sùng bái cá nhân và thực hành các hoạt động tình dục sai trái”. Nhiều phim khiêu dâm đồng tính nam đã được tìm thấy trong máy tính của vị mục sư này.

muc-su-69-tuoi-bi-to-lam-dung-tinh-duc-khi-chua-dong-tinh-cho-4-nguoi-dan-ong
Nhà thờ Giáo hội Trưởng lão ở tiểu bang New Jersey - Ảnh: Google

Một phiên điều trần do nhà thờ tổ chức dự kiến diễn ra vào ngày 25.1.2019 nhưng William Weaver đã rời khỏi nhà thờ một ngày trước đó và lui về sống tại một cộng đồng hưu trí ở Lakewood – cách thành phố Linden một tiếng chạy xe.

Chính vì thế, 4 người nói trên đã đệ đơn lên Tòa án Tối cao hạt Middlesex vào ngày 19.6 với một tập hồ sơ dày đến 105 trang. Và không chỉ Weaver, họ còn kiện Ủy ban Trưởng lão Elizabeth, nhà thờ Giáo hội Trưởng lão - nơi ông ta làm việc 39 năm – cũng như các cá nhân có địa vị cao của Giáo hội Trưởng lão thành phố Linden.

“Tôi từ chối giữ im lặng lâu hơn”, AJ Meeker - một nạn nhân viết trong tuyên bố. “Tôi cần phải chắc chắn điều này sẽ không bao giờ xảy ra với bất kỳ ai nữa”. Anh cho biết mình bắt đầu tham vấn Weaver từ năm 2000 khi vừa tròn 20 tuổi.

Jared Staunton - một nạn nhân khác - miêu tả Weaver đã nâng đầu của mình lên, nhìn vào mắt và nói “cậu không cần phải sợ nữa vì bây giờ đã có ta bảo vệ cậu rồi”. Sau đó, ông ta hôn Staunton.

Nạn nhân còn lại - William Weist – tham vấn Weaver sau cái chết của con trai bạn gái khiến bản thân bị trầm cảm. Sau vài lần gặp mặt, Weaver nói rằng anh đang bị tấn công từ thế giới linh hồn và chỉ có thể được loại bỏ bằng cách xuất tinh. Do đó, Weaver đã hướng dẫn Weist thủ dâm - điều mà anh miễn cưỡng thực hiện. Trong buổi tư vấn tiếp theo, Weaver nói với Weist rằng anh ta “tiếp tục bị tấn công” và nghi thức sẽ được lặp lại, nhưng lần này cách duy nhất để trục xuất “linh hồn ma quỷ” là quan hệ tình dục bằng miệng. Sau đó, Weaver rút một quả bóng kim loại nhỏ ra khỏi miệng và nói: ‘Hãy nhìn những gì tôi đã trục xuất ra khỏi người cậu’. Ghê tởm hành vi của vị mục sư, Weist ngừng gặp Weaver sau 2-3 lần như thế.

Theo Metro, luật sư Robert Fuggi đang phụ trách một vụ án tương tự nhắm đến William Weaver dày 89 trang nộp vào ngày 27.6 với nguyên đơn là một người đàn ông tên “DL”. "Sau 4 phiên tham vấn, ông ta bắt đầu quấy rối thân chủ của tôi bằng những nhận định như "cậu đang bị linh hồn tấn công!", "Cậu đã được chọn!", "Tôi đã chờ đợi khoảnh khắc này suốt cuộc đời mình!", Fuggi nói.

muc-su-69-tuoi-bi-to-lam-dung-tinh-duc-khi-chua-dong-tinh-cho-4-nguoi-dan-ong
Bệnh viện tâm thần Trenton - nơi "DL" điều trị sau khi bị Weaver lạm dụng tình dục - Ảnh: Google

Những câu chuyện về thế giới linh hồn và bị trừng phạt bởi "tội lỗi đồng tính" của Weaver đã khiến "DL" suy sụp tinh thần dẫn đến nhiều hành động mất kiểm soát và cuối cùng bị bắt đưa vào bệnh viện tâm thần bang Treton trong gần 1 tháng.

Trả lời phỏng vấn của trang MyCentralJersey, Audrey Pereira – đại diện của nhóm Vietnam Veterans of America Chapter No. 779 - xác nhận Weaver từng là giáo sĩ của nhóm. Bà mô tả Weaver là một người "thông minh và xảo quyệt", người đã làm những việc tốt chẳng hạn như cầu nguyện với các cựu chiến binh trong bệnh viện nhưng đồng thời cũng sử dụng nó như "mặt nạ" để che giấu những hành vi sai trái của mình.

“Ông ta vừa làm điều tốt, vừa làm điều xấu. Chắc chắn, chuyện này không diễn ra trong thời gian gần đây cho nên phải có thêm nhiều nạn nhân nữa”, Pereira nói. Bà cho biết Weaver từng thực hiện một "lễ trừ tà" tại ngôi nhà của bà ở Linden – nơi mà người thân của bà nghĩ rằng “bị ma ám”.

 

Người đồng tính bị ngược đãi và lạm dụng tình dục trong quân đội Hàn Quốc

Bằng cách chia sẻ với Tổ chức Ân xá Quốc tế, các cựu binh sĩ LGBT trong quân đội Hàn Quốc từng bị quấy rối, lạm dụng tình dục và ngược đãi đã tố cáo những kẻ xấu cũng như vạch trần những gì đang diễn ra bên trong doanh trại của nước này.

 

Ellen DeGeneres: 'Tôi từng bị cha dượng lạm dụng tình dục vào năm 15 tuổi'

Lạm dụng tình dục là một vấn nạn đã tồn tại từ rất lâu thế nhưng gần đây do ảnh hưởng của phong trào #MeToo, rất nhiều ngôi sao nổi tiếng đã được tiếp thêm can đảm để chia sẻ câu chuyện của mình.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

05/01/2020 10:47

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.

TTVN