| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ tư, 12/02/2020, 16:30 PM
  • Click để copy

Muốn con thông minh khỏe mạnh - Mẹ ơi, áp dụng ngay biện pháp này!

Massage là phương pháp trị liệu không chỉ hữu ích với người lớn mà còn với cả trẻ sơ sinh. Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy massage giúp bé thư giãn tinh thần, vui vẻ và phát triển tốt hơn.

Massage là một cách tuyệt vời để bạn và bé giao tiếp với nhau và mang lại niềm vui và trò chơi. Sau đây là một số thao tác massage giúp con khỏe mạnh và thông minh, mẹ hãy học tập và áp dụng ngay.

Massage tay và chân  

Mẹ chà xát 2 lòng bàn tay vào chân trẻ một cách nhẹ nhàng, rồi di chuyển nhịp nhàng giống như động tác vắt sữa bò. Mẹ vỗ nhẹ các ngón tay lên mặt da tay và chân của trẻ. Trong quá trình massage tay cho bé, mẹ vuốt nhẹ từ lòng bàn tay trẻ đến các đầu ngón tay. Cách massage này giúp trẻ lưu thông máu và tăng cường hệ miễn dịch.  

,mát xa

Cách massage này giúp trẻ lưu thông máu và tăng cường hệ miễn dịch.

Massage da mặt  

Mẹ dùng ngón tay nhẹ nhàng tạo thành hình vòng tròn trên khuôn mặt trẻ, từ giữa trán xuống đến 2 gò má của trẻ, sau đó đến mũi, cuối cùng là cằm của trẻ, để điều hòa và kích thích hệ thần kinh.  

Massage lưng  

Mẹ đặt trẻ nằm sấp rồi đặt 2 tay lên lưng trẻ, xoa lên xuống nhịp nhàng theo chiều ngược nhau. Massage từ lưng xuống mông rồi xoa dần lên vai, sau đó xuống lưng 1 lần nữa. Cách massage này sẽ tác động tích cực đến xương sống của trẻ, giúp trẻ phát triển chiều cao. Đồng thời dễ ngủ hơn.  

Thời điểm lý tưởng massage

Không phải lúc nào mẹ cũng có thể massage cho trẻ. Để đạt hiệu quả tối đa, mẹ hãy massage khi trẻ mới tắm xong. Hoặc, mẹ nên massage cho trẻ vào buổi sáng khi trẻ mới thức dậy hoặc buổi tối trước khi trẻ đi ngủ để giúp trẻ khỏe mạnh, tinh thần thư thái.  

cach-xoa-bung-chua-tao-bon-hieu-qua-tai-nha-1

Mẹ nên massage cho trẻ vào buổi sáng khi trẻ mới thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ

Lưu ý khi massage cho bé

Không nên massage cho trẻ khi trẻ vừa ăn xong sẽ khiến bụng trẻ khó chịu, dễ bị đầy bụng, ợ hơi. Không nên massage cho trẻ quá lâu

- Nếu bé không hào hứng, mệt mỏi, buồn ngủ thì mẹ nên dừng hoạt động này.

- Cắt móng tay và làm ấm lòng bàn tay trước khi mát xa cho trẻ sơ sinh.

- Không thực hiện sau khi bé ăn xong, vừa khỏi ốm.

- Có thể dùng tinh dầu không mùi để làm ấm.

- Chuẩn bị khăn sạch cho bé nằm lên.

- Bật nhạc nhẹ du dương.

- Không nắn bóp mạnh.

Một trong những việc quan trọng để tăng sự gắn bó giữa bố mẹ và con là mát xa cho bé sơ sinh. Việc mát xe nhẹ nhàng giúp trẻ sơ sinh cảm thấy thoải mái và cảm được tình yêu của bố mẹ. Và massage cũng giúp cho giúp bố mẹ dễ dàng hiểu được tín hiệu biểu đạt của bé hơn. Bầu mong rằng những bài massage trên đã mang thêm nhiều kiến thức giúp mẹ chăm con được tốt nhất.

Hân Vương

KTVN
KTVN