Muốn giảm cân, hãy khóc thật nhiều vào buổi tối

Theo Nam Phương / Sức Khỏe Đời Sống 19:00 01/06/2019

Khóc là phản ứng tự nhiên của con người nhưng ít ai biết rằng, khóc đúng cách và đúng thời điểm lại giúp giảm cân.

muon-giam-can-hay-khoc-that-nhieu-vao-buoi-toi
Ảnh minh họa

Khóc là phản ứng tự nhiên của con người khi đau, buồn, căng thẳng, hạnh phúc. Theo Bác sỹ Aaron Neufeld của Los Altos Optometric Group, có 3 loại nước mắt: Basal, Reflex và Psychic.

Nước mắt Basal (nước mắt nền) được xem là “nước mắt chức năng cơ bản” vì chúng duy trì độ ẩm cho đôi mắt. Nước mắt Reflex (nước mắt phản xạ) tuôn ra bởi ngoại cảnh như bụi, khói. Nước mắt Psychic (nước mắt cảm xúc) liên quan đến cảm xúc của con người.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy nước mắt cảm xúc sẽ giúp bạn… giảm cân do nó liên kết với các hormone làm tăng nồng độ cortisol, gây ra khi kìm nén cảm xúc. Thực tế, nhà hóa sinh William Frey chỉ ra nước mắt cảm xúc sẽ loại bỏ nhiều độc tố khỏi cơ thể. Từ đó, ông kết luận khóc là quá trình bài tiết, loại bỏ độc tố tích lũy trong khi căng thẳng.

Vì vậy, cơ thể không thể chứa nhiều chất béo hơn do bạn đã giải phóng hormone căng thẳng khi khóc. Ngoài ra, các nhà khoa học còn khuyên nên khóc từ 7 đến 10 giờ tối.

Không ai thích khóc cả nhưng nếu khóc có lợi ích như vậy, có lẽ bạn nên chuẩn bị khăn giấy và bộ phim buồn để xem vào buổi tối.

 

Chồng ngoại tình, vợ cần làm ngay 4 điều này để chồng phải hối hận, khóc lóc xin tha

Khi bắt được chồng ngoại tình thì chị em nên làm gì? Hãy cùng tham khảo ngay các cách dưới đây nhé!

 

Người mẹ giấu kỹ 200.000 đồng trong mớ rau rồi gửi cho con gái học xa nhà khiến dân mạng bật khóc

Có thể 200.000 đồng không phải là số tiền lớn nhưng đó là tấm lòng bao la, tình yêu vô bờ của người mẹ dành cho con của mình. Điều đó khiến dân mạng xúc động, nhiều người bật khóc gọi mẹ.

Tin khác