Music Bank lên tiếng phản hồi kiến nghị cấm sóng IZ*ONE trên đài quốc gia

21:27 24/11/2018

Mặc dù từng cấm một ca khúc của IZ*ONE, tuy nhiên có vẻ như Music Bank không có ý định gạch tên nhóm nữ bước ra từ "Produce 48" biểu diễn trên chương trình.

izoGần đây, khán giả Hàn Quốc lại một lần nữa lên tiếng yêu cầu show âm nhạc Music Bank của đài KBS phải gạch tên IZ*ONE khỏi danh sách các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình. Họ phẫn nộ vì những tranh cãi cánh hữu của IZ*ONE. Trên thực tế, nhóm nhạc nữ bước ra từ show sống còn "Produce 48" của Mnet đã bị dư luận Hàn Quốc phản đối quyết liệt ngay từ trước khi họ chính thức ra mắt.

Mọi chuyện bắt đầu khi một bức ảnh của một trong các thành viên người Nhật Bản của IZ*ONE bắt đầu được lan truyền chóng mặt. Bức ảnh ghi lại cảnh thành viên này hát quốc ca Nhật Bản trong khi mặc một bộ trang phục với lá cờ mặt trời mọc ở Đền Yasukuni. Được biết, hình ảnh này được chụp khi cô tham gia các hoạt động quảng bá cùng AKB48.

IZONE

Sau khi nhìn thấy bức ảnh nói trên, công chúng Hàn Quốc cực kỳ giận dữ trước một thực tế rằng một thần tượng cánh hữu lại có thể xuất hiện và hoạt động tự do trên sóng truyền hình xứ kim chi. Vì lẽ đó, họ đã yêu cầu các đài truyền hình lớn ở Hàn Quốc cấm sóng IZ*ONE, đặc biệt là đài quốc gia KBS. Thậm chí, cư dân mạng còn tạo đơn kiến nghị gửi lên Nhà Xanh, yêu cầu chính phủ hạn chế các hoạt động của IZ*ONE trên sóng truyền hình Hàn Quốc.

Ngay sau đó, một bản kiến nghị tương tự cũng đã được gửi đến website Trung tâm quyền lợi người xem của KBS, yêu cầu gạch tên IZ*ONE khỏi Music Bank. Vào ngày 22/11, Music Bank đã lên tiếng phản hồi những kiến nghị của khán giả có liên quan đến sự xuất hiện của IZ*ONE trên chương trình. Theo đại diện nhà đài, rất khó để có thể cấm sóng IZ*ONE chỉ vì những yêu cầu của một bộ phận khán giả.

kiến nghị
Bản kiến nghị có tiêu đề "Xin hãy cấm nhóm nhạc cánh hữu Nhật Bản IZ*ONE xuất hiện trên các đài trung ương" đã nhận được hàng chục ngàn chữ ký đồng tình

Dưới đây là toàn bộ nội dung lời phản hồi của đại diện Music Bank về vấn đề của IZ*ONE:

"Xin chào. Đây là nhân viên của chương trình "Music Bank" từ KBS.

Trước hết, chúng tôi xin được cúi đầu bày tỏ lòng biết ơn trước tình yêu và sự quan tâm mà tất cả các bạn đã dành cho "Music Bank".

Đây là lời phản hồi của chúng tôi về những kiến nghị có liên quan đến sự xuất hiện của IZ*ONE trên chương trình.

KBS có một hội đồng thẩm định riêng chịu trách nhiệm xem xét nội dung, điều chỉnh danh sách nghệ sĩ, xét duyệt các ca khúc cũng như nhiều hoạt động khác. Những nghệ sĩ gây ra những cuộc tranh cãi lớn trong xã hội sẽ bị chúng tôi đưa vào danh sách xem xét hạn chế hoạt động. Hội đồng thẩm định sẽ quyết định xem liệu có nên hoãn tất cả những lần xuất hiện trên truyền hình của họ hay không.

Liên quan đến các vấn đề của IZ*ONE, hội đồng thẩm định không hề thông báo với chúng tôi về bất kỳ vấn đề nào có liên quan đến sự xuất hiện của họ, cũng như tất cả các bài hát của nhóm đều đủ tiêu chuẩn phát sóng ngoại trừ "Your in Love, Right?(好きになっちゃうだろう?) (IZ*ONE ver.)". Ca khúc này được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật, và đã bị đánh giá là không phù hợp để phát sóng trên các chương trình của KBS. Hiện tại, không một ai trong số các nghệ sĩ đang quảng bá trên "Music Bank", bao gồm cả IZ*ONE, bị đưa vào danh sách xem xét hạn chế hoạt động của hội đồng thẩm định.

Ngoài ra, chương trình của chúng tôi được phát sóng với tất cả các bài hát đều đã được thông qua trong quá trình xét duyệt trước khi lên sóng. Chúng tôi tin rằng sẽ không phù hợp nếu tự ý điều chỉnh sự xuất hiện của một nghệ sĩ nào đó chỉ dựa vào quyết định cảm tính của nhân viên chương trình mà không có cơ sở pháp lý rõ ràng cũng như những quy định cụ thể đã được đặt ra từ trước.

Tất nhiên, nếu hội đồng thẩm định nhận thấy cần phải hạn chế sự xuất hiện của nhóm vì những lý do rõ ràng và hợp lý, nhân viên của chúng tôi sẽ tuân thủ một cách trung thực.

"Music Bank" hoàn toàn tuân thủ các quy định xét duyệt của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc và KBS.

Một lần nữa, chúng tôi cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ và những yêu cầu mà khán giả đã gửi đến cho chúng tôi".

Như vậy, gần như có thể chắc chắn rằng kiến nghị của một bộ phận khán giả sẽ không ảnh hưởng đến sự xuất hiện của IZ*ONE trên "Music Bank". Nhóm vẫn sẽ tiếp tục biểu diễn ca khúc "La Vie en Rose" trên chương trình trong thời gian sắp tới.Tin khác