Mỹ đưa lịch sử người đồng tính, song tính và chuyển giới vào giáo trình

15:22 05/05/2018

Dự luật được thông qua tại bang Illinois nhằm đưa ra góc nhìn đầy đủ và chính xác về lịch sử.

Mỹ đưa lịch sử người đồng tính, song tính và chuyển giới vào giáo trình

Đài Fox News ngày 4.5 đưa tin Thượng viện bang Illinois ở Mỹ vừa thông qua dự luật yêu cầu tất cả các trường công giảng dạy về lịch sử LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới) cũng như sử dụng sách mang tính bao hàm và không kỳ thị.

Dự luật được thông qua vào ngày 2.5 với 34 phiếu thuận và 18 phiếu chống, với điều khoản yêu cầu tất cả trường tiểu học và trung học giảng dạy về “vai trò và sự đóng góp của LGBT trong lịch sử của bang cũng như của cả nước”.

Nghị sĩ Heather Steans cho rằng việc giảng dạy nội dung này là điều quan trọng nhằm lan tỏa sự đồng cảm và thấu hiểu cũng như đưa ra hình mẫu cho những học sinh LGBT.

“Biện pháp này theo đúng định hướng của các trường công ở Illinois khi dạy trẻ em về những nhóm thiểu số, đồng thời là một bước nhằm cung cấp cho các em cái nhìn về lịch sử đầy đủ và chính xác”, bà Steans nói.

Sau khi dự luật được thông qua, các học khu sẽ phải tính toán thời gian để bổ sung môn mới này vào chương trình học.

 

Đấu tranh cho tình yêu suốt 22 năm, cặp đôi đồng tính vỡ òa trong ngày cưới hạnh phúc

Cuối cùng, hạnh phúc cũng đã mỉm cười với cặp đôi người Mỹ - anh Eliav và anh Paul, để họ có thể làm đám cưới và sống chung với nhau hạnh phúc suốt phần đời còn lại.Tin khác