Mỹ hoàn toàn 'hiểu lầm' về vai trò của Moscow tại Syria

11:00 13/01/2018

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 12/1/2018 cho biết, Mỹ hoàn toàn “hiểu lầm” về vai trò của Moscow tại Syria.

Mỹ hoàn toàn “hiểu lầm” về vai trò của Moscow tại Syria
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Trong buổi họp báo hàng tuần được tổ chức hôm 12/1 nhằm thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có cuộc khủng hoảng Syria, truyền thông với Mỹ và kiểm duyệt phương tiện truyền thông xã hội ở phương Tây, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh: "Washington hoàn toàn không nhìn nhận ra được mục tiêu của Moscow là gì và đã ở Syria để làm gì. Trái lại, Mỹ đang cố gắng 'chống lại' những nỗ lực mong muốn mang đến hòa bình cho quốc gia Trung Đông này của Nga".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga đồng thời đề cập đến vụ tấn công của phiến quân nhằm vào căn cứ không quân Khmeimim của Nga tại Syria hôm 31/12/2017.

"Những kẻ khủng bố đã có được những phương tiện chiến tranh hoàn toàn mới ở đâu, và tại sao chúng lại xuất hiện vào đúng lúc này, khi mà tất cả mọi người đều thấy rõ ràng xu hướng ổn định chính trị Syria đang ngày càng được củng cố?", bà Zakharova muốn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này, và tiếp tục thảo luận về sự thúc giục của các quốc gia phương Tây đối phó với "tin giả", khẳng định rằng, một số quốc gia, đặc biệt là Đức và Anh, đang hạn chế quyền tự do ngôn luận bằng cách áp đặt các yếu tố kiểm duyệt trên các mạng xã hội.

 

Bầu cử Tổng thống Nga 2018: Đối thủ mạnh nhất của ông Vladimir Putin thân phương Tây

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2018 sắp tới, đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là ứng viên nổi trội nhất. Dù vậy, vẫn có nhiều ứng viên tiềm năng. Ông Grigory Yavlinsky – người sáng lập đảng Dân chủ Yabloko được dự báo là một trong cho những đối thủ mạnh nhất của ông Putin.Tin khác