Mỹ phẩm Ngọc Sâm bị tố làm hỏng da mặt: Những lời nói mâu thuẫn

17:52 01/10/2018

Trước những phản ánh của khách hàng về việc sử dụng mỹ phẩm Ngọc Sâm khiến da mặt bị hỏng, chủ doanh nghiệp phân phối Ngọc Sâm ra thị trường nói gì?

Mỹ phẩm Ngọc Sâm ''đội lốt'' Đông y gia truyền

bi-khach-hang-to-my-pham-ngoc-sam-lam-hong-da-mat-chu-doanh-nghiep-noi-gi
Làn da mặt của Nguyễn Thị Hải Yến sau khi dùng sản phẩm Ngọc Sâm.

Mới đây, PV nhận được phản ánh của chị Phạm Thị Hải Yến (Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội), về việc sử dụng mỹ phẩm Ngọc Sâm khiến da mặt chị bị mụn bọc nổi thành từng đám, mưng mủ và tấy đỏ. Thậm chí, những vết mụn rỉ huyết tương, đóng thành mảng, vàng khè.

Theo chị Yến, lúc trước, da mặt chị có mụn, nhưng chỉ lưa thưa trên mặt chứ không mọc thành từng mảng như bây giờ, ngứa và đau rát. Sau đó, chị biết tới thương hiệu mỹ phẩm Ngọc Sâm từ tháng 6/2017 trong một lần tới một spa để lấy nhân mụn.

"Chị chủ spa đó có giới thiệu cho tôi dùng Ngọc Sâm nhưng lúc đó tôi chưa tin lắm và chưa muốn dùng. Rồi sau đó, thấy một người bạn của bạn tôi cũng dùng Ngọc Sâm, thấy da đẹp hơn trước rất nhiều nên em bắt đầu tin tưởng. Tôi đã bỏ 900 nghìn đồng mua lọ Ngọc Sâm đầu tiên để dùng. Khi đó da tôi đang trong quá trình đẩy nhân mụn, sau khi sử dụng thì thấy da tấy đỏ vì đẩy nhân mụn lên.

Sau đó, tôi mua lọ thứ 2 tại người bạn của bạn tôi là kem trị sẹo rỗ Ngọc Sâm để chữa vết thâm và bong da. Sau khi dùng lọ thứ 2 thì da tôi có đỡ thâm hơn rất nhiều. Người bán hàng tư vấn cho tôi là nên bôi đến khi hết thâm thì sử dụng sản phẩm Collagen của Ngọc Sâm. Quả thật da tôi lúc đó căng mướt và trắng lên nhiều. Vì giá thành của Ngọc Sâm cũng không phải rẻ nên thấy da đẹp thì tôi ngừng sử dụng", chị Yến kể.

Chị Yến cho biết thêm, từ tháng 6 năm nay, khi chị ngừng dùng mỹ phẩm Ngọc Sâm một thời gian thì da mặt đầu mọc mụn lại và bị sần sùi rất nhiều.

"Cứ nghĩ do nội tiết tố nên tôi không bôi kem nữa. Nhưng mụn mọc ngày một nhiều, thành từng mảng ở hai bên má và cằm, ở chỗ bôi Ngọc Sâm, còn trán và mũi tôi không bôi nên không bị mọc mụn”, chị Yến nói.

Sau khi da mặt bị như vậy, chị Yến vẫn tin dùng Ngọc Sâm. "Tôi vẫn còn một ít Ngọc Sâm từ đợt trước nên tiếp tục bôi vào làn da đang tấy đỏ của mình. Sau khi tôi dùng ít Ngọc Sâm còn lại chấm chấm vào những nốt mụn nhưng càng ngày, vết mụn càng nặng, nó lan dần ra hai mắt khiến làn da tôi sưng tấy lên, rửa mặt cũng đỏ rát", chị Yến nhớ lại.

Chị Yến cho biết thêm, chị tin chỉ có Ngọc Sâm mới cứu được làn da của mình nên chị tiếp tục tìm mua Ngọc Sâm tại một đại lý gần nơi chị ở có tên là Phương Mai.

“Lần này tôi chỉ mua lọ nhỏ thôi nên không có bản cam kết, người bán bảo phải mua cả bộ mới có cái đó. Nhưng không ngờ, tôi càng bôi càng bị nặng hơn, những vết mụn không xẹp đi, làn da không đỡ hơn mà còn bị chảy huyết tương. Hỏi người bán hàng thì chị ấy bảo ngừng bôi là đỡ nhưng sự thực không phải như thế. Tôi ngừng bôi mấy ngày vẫn không khá hơn chút nào. Da tôi bị nóng, sốt, mọc hai hạch ở dưới tai, chân tay bị ngứa như muỗi đốt và sưng phù lên mặc dù đo nhiệt độ vẫn bình thường”, chị Yến chia sẻ.

"Tôi đã phản ánh với người bán hàng và chị Ngô Phương Linh là chủ của thương hiệu Ngọc Sâm có nói tôi xuống Quảng Ninh, chị ấy sẽ chữa miễn phí, bao cả tiền ăn, uống đi lại nhưng vì rất sợ nên tôi không dám xuống nữa mà tìm chỗ chữa ở trên Hà Nội”, Yến nói.

bi-khach-hang-to-my-pham-ngoc-sam-lam-hong-da-mat-chu-doanh-nghiep-noi-gi
Sản phẩm Ngọc Sâm mà Hải Yến sử dụng sau khi được check mã vạch.

Để kiểm tra sản phẩm Ngọc Sâm mình dùng là thật hay giả, chị Hải Yến đã check trên hệ thống kiểm tra mã vạch sản phẩm thì cho ra kết quả là “Đông y gia truyền Ngọc Sâm, người sáng lập: Ngô Phương Linh, địa chỉ: Hạ Long, Quảng Ninh”.

Liên quan đến phản ánh của chị Hải Yến, PV đã tìm về địa chỉ số 42 Xuân Quang (Yên Thọ, Đông Triều) để làm việc với đơn vị phân phối Ngọc Sâm ra thị trường. Tại đây, chúng tôi đã gặp và làm việc với bà Ngô Phương Linh cùng ông Tống Văn Ngọc.

bi-khach-hang-to-my-pham-ngoc-sam-lam-hong-da-mat-chu-doanh-nghiep-noi-gi
Trụ sở đơn vị phối sản phẩm Ngọc Sâm tại 42 Xuân Quang, Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh.

Được biết, trước đây, thương hiệu mỹ phẩm Ngọc Sâm do Công ty TNHH TM & DV Ngọc Linh (thôn Xuân Quang, Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh), giám đốc là bà Ngô Phương Linh phân phối độc quyền. Từ này 6/7/2018, Công ty TNHH TM & DV Haki Pro (Số 42, Xuân Quang, Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh) do ông Tống Văn Ngọc làm giám đốc là doanh nghiệp chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm Ngọc Sâm ra thị trường.

Trả lời câu hỏi của PV về việc, Ngọc Sâm là mỹ phẩm hay Đông y gia truyền, bà Phương Linh khẳng định: “Sản phẩm Ngọc Sâm là mỹ phẩm chứ không phải Đông y gia truyền. Còn về việc Hải Yến có dùng Collagen hay sữa sửa mặt, kem trị rỗ thì là do nhà phân phối khác chứ không phải của công ty chúng tôi. Chúng tôi chỉ có duy nhất 1 sản phẩm là Ngọc Sâm”.

Dù bà Linh trả lời sản phẩm Ngọc Sâm là mỹ phẩm chứ không phải Đông y gia truyền nhưng trên bao bì cũ của Ngọc Sâm có ghi rất rõ đây là sản phẩm Đông y gia truyền, được chiết xuất từ Nhân sân Hàn Quốc cùng 12 vị thảo dược quý.

bi-khach-hang-to-my-pham-ngoc-sam-lam-hong-da-mat-chu-doanh-nghiep-noi-gi
Hình ảnh sản phẩm Đông y Ngọc Sâm trên trang cá nhân Facebook của bà Ngô Phương Linh.

Thậm chí, trên trang cá nhân facebook của bà Ngô Phương Linh cũng đăng tải hình ảnh sản phẩm Đông y Ngọc Sâm để khách hàng vào mua. Một sản phẩm mỹ phẩm được quảng cáo là Đông y gia truyền mà hiện tại lại bị chính chủ sở hữu của nó phủ nhận đó là chỉ là mỹ phẩm bình thường. Vậy những lời hoa mỹ như chiết xuất từ nguyên liệu thảo dược, đặc trị mụn, trị sẹo rỗ, nám tàn nhang …trên vỏ bao bì toàn là những lời nói dối khách hàng? Vậy liệu Ngọc Sâm có đáng tin dùng như những từ hoa mỹ trên bao bì và từ chính nhà phân phối?!”.

Chủ doanh nghiệp nói gì khi Ngọc Sâm bị tố làm hỏng da mặt?

Trước sự việc khách hàng tố sử dụng Ngọc Sâm làm hỏng da mặt, bà Phương Linh cho biết: “Trường hợp này công ty đang xác minh thêm. Trên thị trường hiện nay, sản phẩm Ngọc Sâm bị làm giả, làm nhái rất nhiều. Khi bạn Yến mua hàng, bạn ấy không có bản cam kết và hóa đơn mua hàng nên chúng tôi không chắc chắn đó là sản phẩm của công ty chúng tôi”.

Khi PV cung cấp hình ảnh sản phẩm mà khách hàng mua của bạn Phương Mai. (Phương Mai là người phân phối sản phẩm Ngọc Sâm), thì bà Phương Linh cho hay, phải có giấy cam kết mới chứng minh được khách hàng dùng sản phẩm của công ty.

Nói về tác dụng của sản phẩm Ngọc Sâm, bà Phương Linh nói: “Sản phẩm của chúng tôi có tác dụng đào thải độc tố, tất cả các trường hợp sử dụng thì da chỉ có triệu chứng hồng lên và nổi mụn. Nếu sản phẩm khiến da mặt khách hỏng thì chúng tôi đã nhận nhiều phản ánh rồi”.

Theo bà Phương Linh, sản phẩm Ngọc Sâm thường được sử dụng cho những người da có mụn. Khi dùng, làn da được đào thải độc tố. Sau đó, chỉ cần lấy nhân mụn và chờ hết bong thì dưỡng bằng kem và Collagen là có làn da đẹp.

Tuy nhiên, khi PV hỏi Ngọc Sâm có phải thương hiệu công ty độc quyền phân phối ra thị trường hay không, bà Phương Linh khẳng định là có.

Bà Phương Linh khẳng định Ngọc Sâm do chính công ty độc quyền phân phối, nhưng lại nói rằng còn có những nhà phân phối khác các mỹ phẩm mang thương hiệu Ngọc Sâm?!. Vậy phải chăng chính công ty cũng không kiểm soát được thương hiệu của mình?. Trong khi đó, trên facebook cá nhân của bà Ngô Phương Linh cũng quảng cáo sản phẩm như Collagen tươi mà chính chị Hải Yến đã sử dụng?!

bi-khach-hang-to-my-pham-ngoc-sam-lam-hong-da-mat-chu-doanh-nghiep-noi-gi
Bao bì mới của sản phẩm Ngọc Sâm.

Hiện nay, Ngọc Sâm đã có bao bì mới và được độc quyền phân phối bởi Công ty TNHH TM & DV Haki Pro (Số 42, Xuân Quang, Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh) do ông Tống Văn Ngọc làm giám đốc. Xuất hiện cùng buổi làm việc với bà Linh và PV, ông Ngọc cho hay: “Trên mỗi chai lọ, bao bì của sản phẩm ở công ty chúng tôi, đều có cách để nhận diện hàng giả và hàng thật. Chỉ cần nhìn bằng mắt thường là chúng tôi thấy ngay vì hàng giả nhìn nó dại hơn hàng thật. 

Khi liên hệ với Hải Yến, bà Ngô Phương Linh có mời về Quảng Ninh để chữa trị vì sử dụng sản phẩm Ngọc Sâm bị hỏng da mặt, bà Linh cho hay: “Đối với em Yến, khi tôi nghe thấy thông tin trên mạng là bị hỏng mặt, tôi đã liên hệ xác minh ngay. Nếu đúng dùng sản phẩm Ngọc Sâm thì tôi sẵn sàng mời về chữa miễn phí. Tuy nhiên, lúc đó tôi chưa tìm hiểu sản phẩm em Yến dùng có đúng là Ngọc Sâm hay không bởi không có bản cam kết và hoá đơn mua hàng. Chúng tôi cũng đang xác minh bạn Phương Mai có bán sản phẩm của công ty chúng tôi hay không”.

Trước đó, PV đã liên hệ với Phương Mai (người bán sản phẩm Ngọc Sâm cho bạn Hải Yến) thì được người này xác nhận: “Không ! Em không phải là người bán Ngọc Sâm”.

Tuy nhiên, bà Ngô Phương Linh lại chắc chắn như đinh đóng cột: “Phương Mai là CTV bán hàng của công ty và bạn ấy có bán Ngọc Sâm”.

bi-khach-hang-to-my-pham-ngoc-sam-lam-hong-da-mat-chu-doanh-nghiep-noi-gi
Chứng nhận của Phương Mai khi bán sản phẩm Ngọc Sâm được cung cấp bởi bà Phương Linh.

Những hình ảnh trên trang Facebook cá nhân cũng cho thấy, người này là nhà phân phối chính thức sản phẩm Ngọc Sâm. Vậy, vì lẽ nào người bán hàng lại phủi tay mọi vấn đề liên quan tới những phản ánh của khách hàng khi sử dụng sản phẩm và hỏng da mặt?

Phải chăng người bán hàng thì phủi tay mọi trách nhiệm. Còn người sở hữu thương hiệu lại đổ lỗi cho hàng nhái, hàng giả khiến khách hàng hỏng da mặt vì không xuất trình được hoá đơn mua hàng, trong khi mọi thông tin mà khách hàng cung cấp cho PV đều đích xác là Ngọc Sâm?

Công ty Ngọc Linh từng bị phạt 40 triệu và bị yêu cầu tiêu hủy sản phẩm Đông y Ngọc Sâm

Cũng liên quan đến sản phẩm Ngọc Sâm, trước câu hỏi của PV về việc trước đây, công ty đã bị khách hàng tố sử dụng sản phẩm Ngọc Sâm khiến da mặt hỏng, sau khi thanh kiểm tra, UBND TX Đông Triều ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng, yêu cầu tiêu hủy các sản phẩm mang thương hiệu Đông y Ngọc sâm vì chưa công bố sản phẩm mỹ phẩm, bà Ngô Phương Linh cho biết: “Công ty chưa nhận được bất kỳ phản ánh nào và cũng chưa bị xử phạt”.

bi-khach-hang-to-my-pham-ngoc-sam-lam-hong-da-mat-chu-doanh-nghiep-noi-gi
UBND TX Đông Triều ra Quyết định xử phạt 40 triệu đồng, yêu cầu tiêu hủy các sản phẩm mang thương hiệu Đông y Ngọc sâm chưa công bố chất lượng.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, vào ngày 24/4/2017, UBND Thị xã Đông Triều ra Quyết định số 462/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Ngô Phương Linh, Giám đốc công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Ngọc Linh về hành vi không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước, với số tiền lên tới 40 triệu đồng.

Phải chăng ở đây đã có sự thay tên, đổi họ cho Ngọc Sâm khi chuyển từ công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Ngọc Linh phân phối độc quyền thành công ty TNHH TM & DV Haki Pro (Hai công ty có cùng địa chỉ đều thuộc Xuân Quang, xã Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh).

Chúng tôi sẽ thông tin thêm về sự việc.

 

Đình chỉ, thu hồi 3 sản phẩm mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng

Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế vừa ra văn bản yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi 3 loại mỹ phẩm không đạt chất lượng gồm: Dầu gội sả hoa hồng TMDL, Sữa rửa mặt ngọc trai sáng hồng Duy Đặng và Kem dưỡng ẩm – Dưỡng trắng da Oly HT.Tin khác