Nam Định đánh bại Đà Nẵng trong trận cầu bóng không lăn nổi trên sân Thiên Trường

Thứ năm, 15/10/2020, 20:16 PM

Bàn thắng duy nhất của Tony Agbaji giúp Nam Định giành 3 điểm trong trận đấu với SHB Đà Nẵng.

Nam Định đánh bại Đà Nẵng trong trận cầu bóng không lăn nổi trên sân Thiên Trường

Nam Định đánh bại Đà Nẵng trong trận cầu bóng không lăn nổi trên sân Thiên Trường

Tiếp đón SHB Đà Nẵng trên sân nhà, Nam Định hiểu phải làm gì để gia tăng khoảng cách với Quảng Nam trong cuộc đua trụ hạng V.League 2020. Chính vì vậy, đội bóng áo vàng tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Tuy nhiên, lợi thế sân nhà của Nam Định bị giảm đi vì trận đấu diễn ra trong lúc trời mưa to, mặt sân Thiên Trường bị xới tung lên chỉ trong ít phút.

Tất cả các đường chuyền ngắn của các cầu thủ SHB Đà Nẵng và Nam Định đều không thể thực hiện theo như ý đồ. Bóng thường bị mặt sân sũng nước giữ lại, không thể tìm đến vị trí của cầu thủ mà họ mong muốn đưa bóng tới.

May mắn đã mỉm cười với đội chủ nhà, phút 18, trong 1 tình huống lộn xộn trong vòng 16m50 với sự hãm thành của Đỗ Merlo, Thiago Melo trước khi Tony Agbaji băng vào tận dụng cơ hội dứt điểm trong cự ly gần, mở tỷ số trận đấu.

Nhận bàn thua sớm, Đà Nẵng dồn lên tấn công mãnh liệt, phút 29, Bùi Tiến Dụng đánh đầu trong vòng cấm địa lái bóng vọt xà ngang DNH Nam Định. Đội khách vẫn chưa có một cơ hội thực thụ để chuyển hóa thành bàn thắng. 

Phút 31, SHB Đà Nẵng thay người. Đức Chinh vào thay cho Ngọc Toàn để tăng cường khả năng tấn công. Tuy vậy, mặt sân trơn khiến các đường tấn công của đội khách đều khó thực hiện. Tình huống nguy hiểm nhất mà họ tạo ra là quả đá phạt vọt xà ngang của Minh Tâm trước khi trọng tài thổi còi kết thúc hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, thời tiết vẫn diễn biến phức tạp, cơn mưa lớn vẫn không ngớt khiến mặt sân ngày càng lầy lội.

Phút 58, vũng nước đã cứu DNH Nam Định một bàn thua. Từ đường chuyền vào trong vòng cấm của đồng đội, Tanda vượt qua trung vệ Agbaji bên phía DNH Nam Định trước khi dứt điểm qua 2 chân của thủ môn Xuân Việt. Bóng lăn về khung thành nhưng bị vũng nước mưa trước vạch vôi giữ lại. 

Và có lẽ đây là cơ hội ngon ăn nhất của đội khách bởi phần lớn thời gian còn lại, bóng không thể lăn trên sân. Các cầu thủ di chuyển không bóng trên sân cũng phải vật lộn. Kết thúc 90 phút, tỷ số 1-0 được giữ nguyên.

Kết quả này giúp DNH Nam Định tiến gần đến tấm vé trụ hạng V.League sau khi thắng SHB Đà Nẵng.

Bài liên quan