| Hà Nội 34°C /57% weather

Nam Định: Sập giàn giáo xây dựng siêu thị, ít nhất một người tử vong

Sau tiếng động lớn ở công trình xây dựng siêu thị Hải Hậu, người dân chạy ra xem thì phát hiện thấy giàn giáo của công trình này bị đổ sập, bên trong có nhiều công nhân bị mắc kẹt.

nam-dinh-sap-gian-giao-xay-dung-sieu-thi-it-nhat-mot-nguoi-tu-vong
Hiện trường xảy ra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng hơn 9h sáng 27/5, trên địa bàn xã Hải Xuân (Hải Hậu, Nam Định) đã xảy ra một vụ sập giàn giáo ở công trình đang thi công xây dựng siêu thị Hải Hậu khiến ít nhất một người chết, nhiều người bị thương.

Vào thời gian trên, một số người sống gần công trình xây dựng này bất ngờ nghe thấy tiếng động rất lớn. Thấy vậy, mọi người liền chạy đến xem thì phát hiện thấy giàn giáo của công trình xây dựng này bị đổ sập có nhiều người đang mắc kẹt bên trong.

Tại hiện trường, một phần giàn giáo bê tông của cầu thang lên tầng 2 của công trình bị sập, sắt thép và vật liệu xây dựng cùng với máy móc nằm ngổn ngang, đè lên vài công nhân.

Theo một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, thời điểm sập công trình xây dựng có nhiều người la hét cầu cứu thảm thiết. 

“Tôi thấy vậy liền chạy vào phía bên trong, lúc này trước mặt tôi là một cảnh tượng kinh hoàng. Có nhiều người nằm mắc kẹt bên dưới sàn bê tông bị sập, sắt thép và vật liệu xây dựng chèn lên người. Hiện, đã có 1 người chết, còn rất nhiều công nhân nằm bên dưới mà chưa đưa ra được", nhân chứng kể lại.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng Công an huyện Hải Hậu đã điều động 2 xe cứu thương để đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Liên quan tới vụ việc trên, một lãnh đạo công an huyện Hải Hậu cho biết: "Hiện tại, chúng tôi mới nắm được thông tin 1 người được đưa đi cấp cứu và 1 người còn đang mắc kẹt bên trong giàn giáo bị sập".

Được biết, công trình đang xây dựng là siêu thị của một đại gia có tên là T. quê xã Hải Minh làm chủ đầu tư, có diện tích tầng trệt khoảng 1.000m.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Sập giàn giáo từ tầng 2 công trình, 10 công nhân may mắn thoát chết

Khi công nhân đang chuẩn bị đổ bêtông tầng 2 của công trình, bất ngờ giàn giáo đổ sập. Rất may, 10 công nhân may mắn thoát chết, trong đó có 2 người bị thương nặng.

 

Đình chỉ thi công công trình sập giàn giáo khiến 6 người thương vong

Cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ thi công công trình xây dựng hơn 1000m2 sau sự cố sập giàn giáo khiến 3 người chết, 3 người bị thương.