Nhảy qua hàng rào an ninh để trộm máy bay American Airlines

15:30 21/09/2018

Một sinh viên học nghề lái máy bay đã bị bắt sau khi nhảy qua hàng rào an ninh vào sân bay quốc tế Orlando Melbourne ở Florida để cố trộm một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines.

nam-sinh-nhay-qua-hang-rao-de-trom-may-bay-american-airlines
Một chiếc máy bay của American Airlines.

Nishal Sankat, 22 tuổi, được cho là đã tiếp cận sân bay bằng xe hơi và nhảy qua hàng rào an ninh vào khoảng 2 giờ sáng ngày 20/9. Sau đó, Nishal nhanh chóng lẻn vào máy bay Airbus A321 của American Airlines, RT đưa tin.

Tuy nhiên, một kĩ thuật viên và người giám sát đã phát hiện ra vụ việc. Nishal đã cố chạy nhưng đã bị bắt ngay tại sân bay. Sau khi vụ việc xảy ra, sân bay buộc phải đóng cửa vài tiếng đồng hồ.

Được biết Nishal đang học quản lý hàng không tại Viện Công nghệ Florida ở Melbourne, Australia. Anh ta đã học qua môn lái máy bay.

Cảnh sát vẫn chưa tìm ra được động cơ của nghi phạm. Nishal bị truy tố tội trộm cắp, xâm phạm máy bay và ở Mỹ quá thời hạn trên thị thực.

Tháng trước, Richard Russell - một nhân viên tại Sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma, chưa từng có kinh nghiệm bay, cũng đã ăn cắp máy bay của hãng hàng không Alaska Airlines.

Russell cướp một chiếc máy bay Q400 không có hành khách sau khi giành quyền kiểm soát máy bay từ khu vực bảo dưỡng, điều khiển máy bay trên không trước khi rơi xuống đất và thiệt mạng. Phía điều tra xác nhận đây là một âm mưu tự sát.Tin khác