Nam sinh Trung Quốc đột tử khi bị phạt nhảy ếch

14:11 21/09/2018

Các nhà chức trách Trung Quốc đang điều tra vụ việc một cậu học sinh 16 tuổi bị bất tỉnh, máu tràn qua miệng, tai, mũi và qua đời sau đó khi thực hiện hình phạt nhảy ếch.

nam-sinh-trung-quoc-dot-tu-khi-bi-phat-nhay-ech
Nam sinh họ Zhang qua đời khi đang thực hiện hình phạt nhảy ếch.

Vụ việc xảy ra hôm 16/9 tại trường trung học Xinshao số 2 ở quân Xinshao, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Cậu bé họ Zhang bị giáo viên phạt nhảy ếch lên một cái dốc dài khoảng 20 mét do nói chuyện riêng. Khi đang nhảy giữa chừng thì cậu bé bị bất tỉnh, South China Morning Post dẫn lời chính quyền quận Xinshao cho hay.

Nam sinh đã được đưa tới bệnh viện ngay sau đó nhưng không qua khỏi. Cậu bị chảy máu qua mồm, miệng và cả tai.

Cảnh sát cho biết không có dấu hiệu hình sự. Tuy nhiên, giáo viên phạt cậu bé và ba người khác đang bị chính quyền điều tra xem có hành vi sai trái nào về nghiệp vụ hay không.

"Cảnh sát đã không khởi tố vụ án nhưng ủy ban nhân dân và văn phòng giáo dục đang điều tra vụ việc", một phát ngôn viên chính quyền Xinshao cho hay.

Theo gia đình của Zhang, giáo viên cho biết cậu bé đã nói chuyện với một bạn cùng lớp trong giờ ngủ trưa. Cả hai cùng bị gọi ra ngoài sân để nhảy ếch. Giáo viên họ Xie yêu cầu hai nam sinh đặt tay ra sau lưng khi nhảy lên một cái dốc. Khi đang nhảy thì vụ việc đau lòng xảy ra. Zhang đã bị ngã khi đang lên đỉnh dốc và bất tỉnh.

Gia đình khẳng định con họ là chàng trai năng động và khỏe mạnh.

Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và người đứng đầu bộ môn giáo dục chính trị và đạo đức cũng đang bị điều tra.Tin khác