Nam thanh niên bị đánh bầm dập vì lợi dụng vụ cháy để trộm xe máy

21:50 18/05/2019

Khi người dân đang hô hoán để dập đám cháy lới tại thôn Giếng Đông, xã Hữu Bằng (huyện Thạch Thất, Hà Nội). Hai nam thanh niên đã lợi dụng điều đó để trộm xe máy.

Nam thanh niên bị người dân bắt và bị đánh bầm dập vì tội trộm xe máy
Nam thanh niên bị người dân bắt và bị đánh bầm dập vì tội trộm xe máy

Theo đó, khoảng 12h20 ngày 17/5 tại thôn Giếng Đông, xã Hữu Bằng (huyện Thạch Thất, Hà Nội). Do thời tiết nắng nóng, đám cháy nhanh chóng lan rộng ra, thiêu rụi khoảng 7 xưởng sản xuất đồ gỗ. Khi phát hiện vụ hoả hoạn, nhiều người dân đã dùng phương tiện chữa cháy, dập lửa tại chỗ để phối hợp cùng cơ quan chức năng tiến hành cứu hoả.

Giữa lúc người dân đang căng mình hỗ trợ lực lượng chức năng cứu hoả, hai nam thanh niên đã lợi dụng lúc tình hình nhốn nháo đến gần và thực hiện hành vi trộm cắp một chiếc xe máy của một người dân nhưng đã bị người dân kịp thời phát hiện, bắt quả tang.

Theo thông tin một nhân chứng cho biết: “Khi phát hiện có tiếng tri hô, báo động cháy, nhiều người dân nơi chúng tôi đang sinh sống đã cầm theo nhiều dụng cụ hỗ trợ dập lửa. Trong lúc chúng tôi đang dập lửa thì nghe thấy tiếng tri hô cướp của một người dân gần đó. Mọi người chạy ra thì thấy một nam thanh niên đã bỏ chạy còn một nam thanh niên đang giằng co định tháo chạy thì bị người dân giữ lại. Sau đó, tôi mới biết nam thanh niên này có ý định trộm cắp một chiếc xe máy của người dân”.

Hiện trường nơi xảy ra đám cháy
Hiện trường nơi xảy ra đám cháy

Theo thông tin nhân chứng cung cấp, do quá bức xúc trước hành vi của đối tượng trên, một số người dân đã xông vào đánh, trói đối tượng lại và thông báo cho chính quyền xã đến giải quyết vụ việc.

Chiều 18/5, trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND xã Hữu Bằng cho biết, đối tượng bị bắt giữ tên Thuỷ (trú tại Hà Đông, Hà Nội). “Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện Thạch Thất. Đối tượng sau đó được đưa lên Công an huyện để điều tra làm rõ hành vi trên”, ông Minh cho biết.

Vị đại diện Công an xã Hữu Bằng cho biết có hai đối tượng lợi dụng thời điểm người dân chữa cháy để trộm cắp tài sản nhưng bị bắt quả tang. “Theo thông tin tôi nắm được, đối tượng này là người đã từng có tiền án, tiền sự. Vụ việc hiện đang được Công an huyện Thạch Thất điều tra, làm rõ”, ông Lăng nói.

 

Quảng Nam: Cháy lớn tại xí nghiệp lâm đặc sản gây thiệt hại hàng tỉ đồng

Một vụ hỏa hoạn đã bất ngờ bùng phát tại xí nghiệp lâm đặc sản xuất khẩu tại Quảng Nam gây thiệt hại hàng tỉ đồng.

 

Cháy lớn tại KCN Sóng Thần 2: Cột khói bốc cao hàng trăm mét

Sáng sớm 11/4, đám cháy bất ngờ bùng phát tại Công ty Pan Pacific Logistics thuộc KCN Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, Bình Dương đúng thời điểm công nhân chuẩn bị vào làm việc.

 

Hà Nội: Cháy lớn từ quán thịt chó lan sang hai nhà bên cạnh, nhiều người dân hoảng loạn

Khoảng 15h10 ngày 5/4, tại 3 ngôi nhà 396, 398 và 400 trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã xảy ra cháy khiến nhiều người dân hoảng loạn.

Tin khác