Nam thanh niên bị triệu tập vì tung tin đồn 'sự cố điện khiến 24 người chết'

15:01 09/06/2019

Trần Văn Thước khai tại cơ quan Công an nghe lời người khác nên đã lên tầng toà chung cư đang xây dựng quay clip kèm thông tin thất thiệt 24 người chết vì bị điện giật.

ần Văn Thước tại cơ quan Công an
Trần Văn Thước tại cơ quan Công an 

Sáng 9/6, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa triệu tập Trần Văn Thước (SN 1997, quê Nghệ An) để làm rõ hành vi đăng tải thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin trên địa bàn huyện Gia Lâm, tại một công trình đang xây dựng xảy ra tai nạn lao động khiến 24 người bị điện giật chết.

Ngay sau khi nắm được thông tin gây hoang mang dư luận, Công an huyện Gia Lâm đã ngay lập tức xác định không có sự việc như trên xảy ra, việc 24 người chết trong khi lao động là thông tin thất thiệt. Qua xác minh công an xác định, người tung tin sai sự thật là Trần Văn Thước (hành nghề công nhân). Thước cũng đã đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, nam thanh niên 22 tuổi khai do nghe lời người khác đã quay clip toà nhà nơi mình làm và đăng tải lên mạng xã hội kèm thông tin “sự cố điện” khiến 24 người thiệt mạng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Phụ nữ muốn giữ chồng thì đừng bao giờ chia sẻ 4 điều này trên facebook

Phụ nữ nếu muốn giữ chồng, giữ gia đình hạnh phúc thì đừng bao giờ chia sẻ những điều này trên mạng xã hội.

 

Công an TP Hà Nội sẽ tiếp nhận tin báo tội phạm, an ninh trật tự qua Facebook từ ngày 17/6

Từ ngày 17/6, Công an TP Hà Nội sẽ tiếp nhận và xử lý các thông tin về an ninh trật tự của người dân qua mạng xã hội Facebook.

 

Facebook mở lại tính năng từng khiến 50 triệu tài khoản bị hack

Sau những lỗ hổng bảo mật năm 2018, Facebook đang tiến hành khởi động lại tính năng "xem với tư cách người khác".

Tin khác