Uất ức vì bị lừa tiền qua Facebook, nam sinh lên cầu Vĩnh Tuy định tự tử

Theo Thiên Di / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:50 06/07/2019

Bị một người mới quen trên Facebook lừa mất 20 triệu, L. chán nản mua rượu về uống rồi lên cầu Vĩnh Tuy định tự tử.

Bị lừa tiền qua mạng, nam sinh viên chán nản, lên cầu Vĩnh Tuy định tự vẫn - 1

Buồn chán vì bị lừa tiền qua mạng, nam sinh viên đã nghĩ quẩn, song rất may, Cảnh sát 113 đã can thiệp kịp thời. Ảnh Anninhthudo.vn

Khoảng 22h30 ngày 4/7, khi tổ công tác Cảnh sát 113 (Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự) - CAQ Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang tuần tra trên địa bàn thì nhận được tin báo từ Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP Hà Nội về việc có một nam thanh niên đang định tự tử trên cầu Vĩnh Tuy (phường Thanh Lương).

Ngay lập tức, tổ Cảnh sát 113 đã khẩn cấp tới hiện trường. Khi đến nơi, cảnh sát thấy một nam thanh niên đã trèo qua lan can cầu, chuẩn bị nhảy xuống sông bỏ lại ví tiền, điện thoại và dép trên thành cầu, cùng một vỏ chai đựng rượu.

Sau khi dùng các biện pháp nghiệp vụ để thuyết phục và tiếp cận, tổ công tác đã thành công đưa người thanh niên này vào phía trong an toàn.

Tổ công tác đã đưa nam sinh viên về CAP Thanh Lương để bàn giao theo thủ tục và liên hệ với người nhà của nam sinh viên để đưa người này về nhà.

Theo lực lượng chức năng, nam thanh niên có ý định nhảy cầu tự tử tên là L. (SN 1997), hiện đang là sinh viên tại một trường đại học trên địa bàn Hà Nội. L. có suy nghĩ tiêu cực vì trước đó tin vào lời mời chào buôn hàng của một người không quen biết trên mạng xã hội Facebook, L. đã chuyển toàn bộ số tiền 20 triệu đồng mà gia đình ở quê vừa gửi lên cho người này và bị mất trắng.

Quá uất ức vì bị lừa tiền, nam sinh viên đã mua rượu để uống, rồi đi lên cầu Vĩnh Tuy định tự tử nhưng rất may đã được tổ công tác Cảnh sát 113 giải cứu kịp thời.

 

Doanh nhân Mỹ gốc Việt bị cáo buộc lừa đảo đầu tư 2,4 triệu USD

Richard Vũ Nguyễn bị cáo buộc lừa hàng chục nhà đầu tư gửi tiền vào quỹ của mình và dùng số tiền này để mua sắm cá nhân.

 

Hé lộ 'chiêu trò' của 20 người ngoại quốc lừa đảo tại TP HCM

Ập vào căn nhà ở quận 9, Công an TP HCM đã bắt giữ 20 người ngoại quốc đang có hành vi giả danh Công an Trung Quốc để lừa đảo.

 

Cảnh báo giả danh lực lượng công an để lừa đảo ở Thừa Thiên Huế

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát đi thông báo cảnh báo tình trạng kẻ xấu giả danh lực lượng công an để lừa đảo.

Tin khác