Cụ ông 74 tuổi kể lại phút chiến đấu sinh tồn với nghi phạm sát hại cô giáo về hưu

15:53 06/11/2018

Khi ông Đắc nghe thấy tiếng kêu cứu từ nhà bà Tân liền chạy sang, thì thấy một bóng người bất ngờ đánh mạnh vào mặt rồi xông vào bóp cổ ông.

DSCF0903
Ông Bùi Ngọc Đắc được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Phù Cừ tỉnh Hưng Yên, hiện tại sức khỏe của ông đang dần ổn định.

Liên quan đến vụ án mạng gây xôn xao dư luân trên địa bàn phố Cao, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên khiến bà Nguyễn Thị Tân (67 tuổi, giáo viên về hưu) tử vong và ông Bùi Ngọc Đắc (74 tuổi, trú cùng địa chỉ) bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 6/11, tại bệnh viện Đa khoa huyện Phù Cừ tỉnh Hưng Yên, ông Đắc bàng hoàng kể lại phút giây ông phải vật lộn với đối tượng để cứu lấy mạng sống của mình. Mặc dù sức khoẻ vẫn còn yếu với nhiều vết thương trên mặt, ông Đắc cho rằng mình còn sống đến giờ phút này quả thực là may mắn.

Ông Đắc cho biết, khoảng 19h45 ngày 5/11, ông Đắc đang ở nhà thì nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ nhà bà Tân. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, ông Đắc vào nhà lấy đèn pin rồi chạy sang.

Ông Đắc kể:“Lúc tôi sang đến nơi thì trời tối om, tôi liên tục gọi tên bà T nhưng không thấy trả lời. Đúng lúc này, tôi thấy có bóng người. Chưa kịp định thần, tôi bị người này đánh mạnh vào mặt, tôi giơ tay lên đỡ khiến chiếc đèn pin bị văng ra xa".

Ông Đắc cho hay:“Do không có thế trụ nên tôi bị ngã ngửa ra đằng sau. Thấy tôi như vậy, người này xông vào bóp cổ tôi ấn xuống. Tôi kịp dùng chân đá khiến kẻ đó ngã lăn ra xa”.

vu-sat-hai-giao-vien-ve-huu-nan-nhan-bi-thuong-ke-lai-phut-giay-can-ke-cai-chet
Trong sáng 6/11, rất đông người dân đến thắp hương chia buồn với gia đình bà Tân

Sau khi bị đá, người này lao vào dùng tay phải ôm ông Đắc, tay trái dùng dao hòng cứa cổ ông. Khi cảm nhận được lưỡi dao đang dần cứa vào cổ mình, ông Đắc dùng cùi chỏ thục mạnh về đằng sau và thoát ra được.

Ông Đắc kể tiếp:“Sau khi đánh, tôi vật lộn với đối tượng. Được một lúc, đối tượng cầm viên gạch đập mạnh vào đầu tôi khoảng bốn đến năm nhát. Lúc này, máu từ vết thương chảy đầm đìa khắp mặt, mắt không nhìn thấy gì. Trong lúc đó, tôi nghe thấy tiếng ùm dưới ao. Mặc dù đau đớn nhưng tôi vẫn cố gượng sức đi về nhà và tri hô cho mọi người biết”.

Nghe tiếng tri hô, người thân và nhân dân trong khu đã có mặt tại hiện trường kiểm tra thì phát hiện bà Tân đã tử vong với vết thương ở cổ. Bản thân ông Đắc được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Cừ trong tình trạng đa chấn thương với một vết chém chéo mắt trái, cổ có hai vết cứa. Ngoài ra, trên mặt nạn nhân còn vô số vết trầy xước. Đến thời điểm hiện tại, ông Đắc đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khoẻ vẫn còn yếu.

Công an huyện Phù Cừ cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã tạm giữ đối tượng Đoàn Hữu Khơi (17 tuổi, trú tại số nhà 93 đường Hòa Bình, thôn Cao Xá, thị trấn Trần Cao) để điều tra. Tại cơ quan chức năng, Khơi đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

 

Hưng Yên: Hai người thương vong trong đêm vì một đối tượng lạ mặt

Nghe tiếng kêu cứu từ nhà bà T, ông Đ chạy sang liền bị đối tượng lạ mặt hành hung dẫn đến thị thương nặng còn bà T đã tử vong tại chỗ.

 

Bắt được nghi phạm sát hại hai vợ chồng ở Hưng Yên

Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt được nghi phạm sát hại hai vợ chồng anh Đặng Văn Trường (41 tuổi), chị Nguyễn Thị Hoa (40 tuổi) ở phường Hồng Châu (TP Hưng Yên, Hưng Yên).

 

Nghi phạm sát hại hai vợ chồng ở Hưng Yên trong đêm có thể đối diện hình phạt nào?

Theo ý kiến luật sư, dù với động cơ mục đích nào thì hành vi sát hại hai người là một tội ác không thể dung thứ. Hành vi phạm tội của nghi phạm gây ra vụ thảm sát là đặc biệt nghiêm trọng, có thể đối diện hình phạt cao nhất là Tử hình.Tin khác