Vụ tai nạn giao thông ở Hải Dương 8 người chết: Nạn nhân bị thương vẫn chưa tỉnh

06:39 22/01/2019

Nhiều nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xe tải đâm vào đoàn người đi viếng liệt sĩ ở Hải Dương được chuẩn đoán bị chấn thương nặng.

vu-xe-tai-dam-vao-doan-nguoi-di-vieng-liet-si-nhieu-nan-nhan-bi-chan-thuong-nang
Nhiều nạn nhân trong vụ tai nạn xe tải đâm vào đoàn người đi viếng liệt sĩ ở Hải Dương bị thương rất nặng.

Liên quan đến vụ tai nạn xe tải đâm vào đoàn người đi viếng liệt sĩ xảy ra vào 13h55 chiều 21/1, tại km76+410, quốc lộ 5 (thuộc địa bàn xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương) làm 8 người chết và nhiều người bị thương.

Tối 21/1, có mặt tại Bệnh viện đa khoa huyện Kim Thành, nơi các nạn nhân bị thương đang được điều trị cho thấy, rất nhiều nạn nhân vẫn chưa hồi tỉnh. Một số nạn nhân đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức.

Thông tin về tình hình sức khỏe các nạn nhân, điều dưỡng Lưu Văn Tuấn, Khoa Ngoại bệnh viện đa khoa huyện Kim Thành cho hay: Vào 14h30 chiều 21/1, Bệnh viên bắt đầu tiếp nhận các nạn nhân từ vụ tai nạn.

Có khoảng 8 nạn nhân đã được đưa vào cấp cứu. Khi vào khoa các nạn nhân đều trong tình trạng chấn động tâm lý và chấn thương ở nhiều mức độ khác nhau.

Trong đó có 2 trường hợp đã phải chuyển lên Bệnh viện Việt Đức. Trường hợp đầu là ông Nguyễn Văn Dương (67 tuổi), bị chấn thương đầu, vỡ ối chậu mu bên phải. Nạn nhân tiếp theo là bà Nguyễn Thị Yến (47 tuổi) chấn thương đầu.

ly-lich-chiec-xe-tai-gay-tai-nan-tham-khoc-o-hai-duong-lam-8-nguoi-chet
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Trước đó, vào 13h55 chiều nay, tại km76+410, quốc lộ 5 (thuộc địa bàn xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương), xe tải BKS 29C-71953 đâm vào đoàn người đi viếng nghĩa trang liệt sĩ khiến 7 người tử vong tại chỗ, 1 người chết khi đưa vào bệnh viện và 8 người khác bị thương.

Theo lời kể của ông Nguyễn Văn Len - Trưởng thôn Phục Bắc (xã Kim Lương), thời điểm trên, khi ông cùng mọi người đang đi thì nghe thấy tiếng phanh xe kêu rất mạnh.

Khi quay lại thì thấy chiếc xe tải lao đến đâm thẳng vào đoàn người khiến một loạt người nằm la liệt trên đường. Nhiều người bị thương chảy máu, khuôn mặt hoảng sợ. Nhiều người sau đó bỏ chạy và may mắn tránh được bánh xe tải.

Theo ông Trần Văn Thanh (62 tuổi, ở xã Kim Lương), khi nghe thấy một tiếng rầm lớn vang lên ông chạy ra khu vực cầu vượt xem thì thấy nhiều người nằm la liệt bên đường, bất động. Một số người nhảy qua lan can sang bên đường, khuôn mặt hoảng sợ. Cách hiện trường khoảng 100m là chiếc xe tải gây tai nạn đỗ sát dải phân cách giữa.

“Chúng tôi hô hào người dân đưa người bị thương nặng đưa lên xe ô tô đi bệnh viện cấp cứu. Một số người bị thương nhẹ được người nhà đưa về nhà. Ít phút sau công an cũng có mặt phân luồng giao thông, bảo vệ hiện trường. Sau khi gây tai nạn, lái xe tải rời khỏi hiện trường”, ông Thanh kể.

Trong diễn biến khác, Công an Hải Dương cho biết: Đến cuối giờ chiều 21/1, tài xế xe tải gây tai nạn là Lương Văn Tâm (28 tuổi, quê quán tại thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; hiện đang ở trọ tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, TP Hà Nội) đã ra trình diện cơ quan công an.

Bước đầu qua kiểm tra nhanh tại cơ sở y tế cho kết quả tài xế Lương Văn Tâm dương tính với ma túy. 

Danh tính 8 nạn nhân tử vong:

1. Trần Văn Đoan (sinh năm 1963, Trưởng công an xã Kim Lương).

2. Trần Văn Đường (sinh năm 1956, anh trai ông Đoan, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Lương Xá Nam, xã Kim Lương)

3. Lê Hồng Tư (70 tuổi, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam, Bí thư chi bộ thôn Lương Xá Nam).

4. Hứa Như Doanh (sinh năm 1946, cán bộ hưu trí xã).

5. Hứa Bình Dương (sinh năm, Chủ tịch Hội Khuyến học xã).

6. Lê Văn Tường (Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã)

7. Lương Xuân Sinh (Phó chủ tịch Hội nông dân xã)

8. Phạm Văn Thuấn (cán bộ hưu trí xã, ử vong trên đường đi cấp cứu).

Các nạn nhân bị thương gồm: ông Nguyễn Văn Tiến, ông Nguyễn Văn Thảo (cùng là công an viên xã Kim Lương), bà Nguyễn Thị Yến (Phó trưởng thôn Cổ Phục Bắc, xã Kim Lương), ông Hứa Văn Dương, bà Nguyễn Thị Dần, ông Nguyễn Văn Nhã (Phó trưởng thôn Lương Xá Bắc) và ông Cao Thế Hoàng (Bí thư Đoàn thanh niên xã).

 

'Sốc' vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Tài xế xe tải dương tính với ma túy

Trong vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương khiến 8 người chết, một cán bộ Công an Hải Dương xác nhận qua xét nghiệm nhanh, tài xế xe tải dương tính với ma tuý.

 

Lý lịch chiếc xe tải gây tai nạn thảm khốc ở Hải Dương làm 8 người chết

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe tải trong vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương làm 8 người chết là của một doanh nghiệp ở Hà Nội.Tin khác