Nắng nóng kéo dài, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện lắp điều hoà, không để người bệnh phải nằm ghép giường

13:37 03/07/2018

Trước tình hình nắng nóng kéo dài, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo đến các bệnh viện nhằm đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh trong thời tiết nắng nóng.

 nang-nong-keo-dai-bo-y-te-yeu-cau-cac-benh-vien-lap-dieu-hoa-phat-nuoc-mien-phi-phuc-vu-danTrẻ em là đối tượng dễ ảnh hưởng bởi thời tiết nắng nóng. (Ảnh Chí Hiếu)

Mới đây, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn TW cho biết, thời điểm hiện tại trên cả nước đang diễn ra đợt nắng nóng gay gắt, khiến nhiệt độ có xu hướng tăng cao hơn so với nhiệt độ cùng thời điểm những năm trước. 

Thời điểm hiện tại nền nhiệt có xu hướng tăng đặc biệt ở Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dân. Cục Quản lý, Khám chữa bệnh ( Bộ Y tế) đã có công văn chỉ đạo các bệnh viện trên cả nước có công tác hỗ trợ người dân, đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong thời điểm nắng nóng.

Cụ thể, các bệnh viện phải bố trí ghế ngồi, quạt đảm bảo thoáng mát cho người dân trong thời gian chờ khám bệnh. Lắp điều hoà (nếu có điều kiện), cung cấp nước miễn phí cho người đến chữa bệnh, cùng với đó cung cấp đủ bàn khám, giảm thời gian chờ khám.

Trong khoa điều trị đảm bảo không gian thoáng mát, không để hoặc hạn chế tình trạng nằm giường ghép. Tăng cường công tác phân luồng, cách ly, phòng chống nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo các bệnh dịch trong bệnh viện.

Tại phòng cấp cứu đảm bảo số lượng thuốc, sẵn sàng phục vụ những bệnh nhân cấp cứu khi gặp những bệnh trong mùa nắng nóng gây ra như bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não, đột quỵ do nóng hô hấp, tiêu hoá... 

Chủ động lên kết hoạch xử lý các bệnh mùa hè như tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm màng não do não mô cầu và các bệnh thường gặp khác.

 

Hướng dẫn chế quạt điều hoà mát lạnh ngày nắng nóng giúp giảm 5 độ C với giá 'sinh viên'

Chỉ với những đồ dùng dễ kiếm, bạn sẽ có thể chế tạo một chiếc quạt điều hoà theo nguyên lý Eco-Cooler giúp giảm đáng kể nhiệt độ trong phòng.

 

Dự báo thời tiết ngày mai 3/7: Hà Nội nắng nóng 40 độ C

Dự báo thời tiết ngày mai 3/7: Hà Nội Nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày mai phổ biến 38-40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-18 giờ.

 

Người dân cố đô Huế 'héo úa' trong ngày nắng nóng kỷ lục

Những ngày vừa qua, nắng nóng gay gắt trên diện rộng đã khiến cuộc sống của người dân Huế đảo lộn, "héo úa" vì tiết trời oi bức kỷ lục.

 Tin khác