Nắng nóng người dân đổ xô mua điều hòa: Cẩn trọng tránh mua phải hàng tồn kho

07:00 17/05/2018

Nắng nóng những ngày qua khiến sức tiêu thụ điều hòa nhiệt độ đã tăng 15 - 20%, các siêu thị rất nhanh chóng tổ chức chương trình khuyến mại nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên người dân cần cẩn trọng, không nên tham khuyến mại tránh mua phải điều hòa cũ, tồn kho.

ha-noi-dot-cao-diem-nang-nong-nhieu-sieu-thi-xa-khuyen-mai-khung
Kích cầu tiêu dùng, nhiều siêu thị khuyến mại khủng cho khách hàng mua điều hòa

Những ngày gần đây nhiệt độ tại Hà Nội nắng nóng lên tới 36 độ C, thông tin từ các siêu thị điện máy như HC, Media Mart cho thấy sức tiêu thụ điều hòa nhiệt độ đã tăng 15 - 20%, so với tháng 4/2018.

Theo một nhân viên tại siêu thị Điện Máy Xanh tại 146 Kim Mã, Ba Đình, khoảng thời gian gần về đây mức mua sắm điều hòa nhiệt độ cũng đã tăng mạnh so với đầu năm đến nay.

Hiện sức mua tập trung vào các sản phẩm phân khúc trung cấp nhãn hiệu Nagakawa, LG, Samsung công suất từ 9.000 - 12.000 BTU, giá bán từ 6 - 8 triệu đồng/chiếc.

Các dòng sản phẩm mới ra mắt thường có mức giá cao hơn là trên 10 triệu đồng, một số dòng cao cấp giá từ 20 – 30 triệu đồng/sản phẩm. Nhằm kích cầu tiêu dùng mặt hàng này, các siêu thị điện máy tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá cho khách mua hàng.

Trong vai người có nhu cầu tìm hiểu các sản phẩm mấy điều hòa, quạt điều hòa làm mát phóng viên tìm đến siêu thị điện máy HC địa chỉ 348 Giải Phóng, Hà Nội. Theo quan sát của phóng viên siêu thị HC đang tổ chức chương trình khuyến mại “Mừng sinh nhật 12 tuổi”, nhân viên siêu thị này cho biết từ nay đến hết 18/5, siêu thị HC bên cạnh việc tặng công lắp đặt còn giảm giá từ 5 - 27% cho sản phẩm điều hòa nhãn hiệu LG, Toshiba, Daikin, Panasonic, Electrolux, Aqua.

Tương tự có mặt tại, siêu thị Điện Máy Xanh 146 Kim Mã, Ba Đình, cũng đang có những khuyến mại hấp dẫn khi khách hàng mua điều hòa nhiệt độ như: Miễn phí côn nắp đặt và ống đồng, tăng mức bảo hành cho điều hòa, đặc biệt còn được tặng thêm những phần quà hấp dẫn.

Tư vấn cho phóng viên, một nhân viên tại siêu thị Điện Máy Xanh cho biết, nhìn chung các giá điều hòa của các hãng trong dịp cao điểm nắng nóng này đã tăng so với các tháng đầu năm. Dù tăng nhưng để hút khách, Điện Máy Xanh miễn phí công lắp đặt cũng như bảo hành 1-2 năm cho mọi sản phẩm điều hòa.

Nhân viên này đã dẫn phóng viên xem những mẫu điều hòa mới nhất năm 2018 giá rẻ vừa bền lại phù hợp với giá của người tiêu dùng, như điều hòa 1 chiều 9000BTU Samsung AR09KCFNSGMNSV với giá 6.490.000 đồng (bao gồm cả VAT) được bảo hành 2 năm được sản xuất tại Thái Lan miễn phí 100% ống đồng cũng như công nắp đặt.

Tiếp đó là điều hòa  LG Inverter 9200 BTU V10ENV với giá 8.190.000 đồng, được bảo hành 1 năm được miễn phí 100% ống đồng cũng như công nắp đặt. Điều hòa Panasonic 9040 BTU CU/CS-KC9QKH-8 với giá 8.590.000 đồng, được bảo hành 1 năm, miễn phí 100% ống đồng cũng như công nắp đặt. Ngoài ra cứ mua điều hòa sẽ được tặng thêm 1 thùng Coca-Cola.

ha-noi-dot-cao-diem-nang-nong-nhieu-sieu-thi-xa-khuyen-mai-khung
Quạt phun sương cũng được dán những phần quà hấp dẫn,

Trong khi đó có mặt tại siêu thị Mediamart (tại 29 Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội) ngày 16/5 phóng viên nhận thấy giá các sản phẩm điều hòa được bày bán có giá tương tự với Điện Máy Xanh, khi khách hàng hỏi mua điều thì sẽ được tặng thêm công lắp đặt, bảo dưỡng. Điều đặc biệt tùy thuộc vào khách hàng lựa chọn điều hòa để mua sẽ được tặng một sản phẩm bất kì nào đó. Từ vài trăm nghìn đồng đến tiền triệu.

Để làm mát cho mùa hè nóng nực như hiện nay, quạt phun sương cũng được nhiều khách hàng lựa chọn, theo quan sát của phóng viên, quạt phun sương tại các siêu thị có nhiều mẫu mã và đa dang.

Nhìn chung mức giá của quạt phun sương tại các siêu thị trên, giao động từ giá từ 1.8 – 3 triệu, hàng cao cấp lên từ 4 – 6 triệu. Được bảo hành từ vài tháng cho đến 1 năm, khi mua sản phẩm khách hàng cũng nhận được một món quà khuyến mãi từ các siêu thị.

Tuy nhiên, thời điểm đầu vụ khách hàng mua sản phẩm điều hòa, quạt phun sương nên cẩn trọng tránh mua phải sản phẩm cũ, sản phẩm tồn kho. Khi mua hàng khách hàng cần chú ý đến mầu sắc máy, tem chống hàng giả của Bộ công an, các chi tiết sắp xếp trên mặt lạnh của máy và các phím sắp xếp trên điều khiển.

 

Nắng nóng: Thợ lắp điều hòa làm không hết việc, lương 10 triệu vẫn khó tìm người

Thời tiết nắng nóng, thị trường điều hòa lại trở nên sôi động khi các công ty “đua nhau” tuyển nhân viên lắp đặt điều hòa, mức lương 10 triệu không dễ tìm được thợ lành nghề.

 

'Vụ Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm pháp luật'

Liên quan đến vụ Grab mua lại Uber tại Việt Nam Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, quá trình điều tra sơ bộ phát hiện dấu hiệu phạm luật.Tin khác