NATO giải thích lý do tiếp cận máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Theo Phương Anh / VTC 22:45 14/08/2019

Chiến cơ F-18 cố gắng tiếp cận máy bay của Bộ trưởng Quốc phòng Nga trên vùng biển quốc tế thuộc biển Baltic ngày 13/8, theo Tass.

NATO giải thích lý do tiếp cận máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga
 Máy bay Su-27. 

"Một máy bay Nga, được hộ tống bởi ít nhất một máy bay chiến đấu, đã được theo dõi trên Biển Baltic vào hôm nay. Các máy bay làm nhiệm vụ kiểm soát không phận Baltic của NATO đã cố gắng xác định thân phận chiếc máy bay này. Khi hoàn thành việc xác định, các máy bay NATO đã quay về căn cứ" – quan chức NATO cho biết. Vị quan chức này cũng nói họ không có thông tin về người trên máy bay.

Trước đó, theo Tass, máy bay phản lực F-18 của NATO cố gắng tiếp cận máy bay của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trên vùng biển quốc tế thuộc biển Baltic, và bị các máy bay chiến đấu Nga Sukhoi-27 buộc phải rời đi. Phóng viên Tass cũng có mặt trên máy bay của Bộ trưởng Quốc phòng Nga.

Máy bay của ông Shoigu đang trên đường từ Kaliningrad đến Matxcơva với một đoàn hộ tống gồm hai chiếc Sukhoi-27 của Hạm đội Baltic. Tại Kaliningrad, ông Shoigu tham dự một buổi lễ của Học viện Hải quân Nakhimov và dự khán cuộc thi Tấn công trên biển tại Khmelevka.Mục đích của cuộc tập trận Agile Spirit-2019 lần này là tăng cường khả năng chiến đấu cho quân đội Gruzia, - Bộ trưởng Quốc phòng Gruzia cho biết.

 

Video Su-27 đuổi tiêm kích NATO áp sát phi cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Đoàn hộ tống của Bộ trưởng Quốc phòng Nga đang trên đường tham dự chung kết Tank Biathlon 2019 đã làm tốt nhiệp vụ khi đuổi tiêm kích NATO đến quá gần chiếc chuyên cơ.

 

'Xôi hỏng bỏng không', NATO sợ viễn cảnh Thổ Nhĩ Kỳ vừa có S-400 đã theo Nga bỏ liên minh?

Đã có các ý kiến kêu gọi Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ nên có cách giải quyết sáng tạo hơn trong tranh cãi S-400, thay vì đẩy Ankara vào bước đường cùng đến mức phải rời bỏ NATO.

 

Chưa có thành viên NATO nào đề nghị loại Thổ Nhĩ Kỳ vì mua S-400 của Nga

Hôm 17/7, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết chưa có thành viên nào trong khối đề cập đến việc loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi liên minh vì mua hệ thống phòng không S-400 của Nga, Sputnik đưa tin.

https://vtc.vn/nato-giai-thich-ly-do-tiep-can-may-bay-cho-bo-truong-quoc-phong-nga-d492642.html

 

Tin khác